กล้วย ถั่ว สุขภาพ อาหารสุขภาพ เมนูสุขภาพ แอปเปิ้ล

7 อาหาร สุขภาพ ที่ดีต่อสาวๆ

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / 7 อาหาร สุขภาพ ที่ดีต่อสาวๆ

อาหารจำพวก ผัก ผลไม้ ส่วนใหญ่ล้วนมีประโยชน์ต่อ สุขภาพ ทั้งสิ้น บ้างก็มีสาอาหาร บ้างก็มีวิตามินมีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แต่ว่าในบรรดาผัก ผลไม้เลห่านี้ ก็มีแร่วิตามินและแร่ธาตุที่พิเศษแตกต่างกันออกไป ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้จะให้ประโยชน์กับแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน

iStock_000004794570_Small

สำหรับผู้หญิงแล้ว เรื่องของ สุขภาพ ความสวยความงามแล้ว เป็นอะไรที่สาวๆมักจะใส่ใจอยู่เสมอ และคงไม่มีผู้หญิงคนไหนยอมแพ้ง่ายๆ เป็นแน่ โดยเฉพาะเรื่องของรูปร่างหน้าตาและผิวพรรณ ที่จะต้องดูแลกันเป็นพิเศษและวันนี้เราก็มีอาหาร จำพวกผลไม้ ดีๆ ที่มีประโยชน์กับผู้หญิงโดยเฉพาะมาฝากกัน จะได้ไปเพิ่มความงามจากภายในด้วยการรับประทาน กันให้ถ้วนหน้า

Banana

 

1. กล้วย

ในกล้วยไข่มีสารเบต้าแคโรทีน ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เมื่อเราอายุเลย 22 ปีไปแล้ว ความเจริญเติบโตของร่างกายจะเริ่มหยุดชะงัก ความเสื่อมของร่างกายเริ่มมาเยือนช้า ๆ ทำให้เซลล์ในร่างกายทุกเซลล์ผลิตอนุมูลอิสระมากขึ้น นอกจากนั้นเมื่อร่างกายเสื่อมสภาพ ความสามารถในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอก็จะลดลงเรื่อยๆ พร้อมกันนั้นความสามารถในการจำกัดอนุมูลอิสระก็ลดลงอย่างตกใจ ดังนั้นสาว ๆ ควรสนใจรับประทานกล้วย โดยเฉพาะกล้วยไข่ให้มากขึ้นก็จะยอดมาก

Group of beans and lentils

 

 

2. ถั่ว

อุดมไปด้วยโปรตีน เหล็ก และวิตามินบี นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า เมื่อรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ (ซึ่งมีในถั่วมาก) ไฟเบอร์จะเคลือบผิวกระเพาะ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน ความอยากอาหารจะลดลง แต่ยังมีสารอาหารอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยุ่มากด้วยจึงไม่เหมือนไฟเบอร์อื่น ๆ ที่ไม่ให้สารอาหารที่มีคุณค่ากับร่างกาย นั่นทำให้ผู้หญิงรุปร่างดีโดยที่ไม่ขาดสารอาหารด้วย

 

broccoli

3. บรอคโคลี

เป็นแหล่งซีลีเนียมตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณ และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวดูอ่อนนุ่มมีน้ำมีนวลเหมือนหนุ่มสาว แถมยังช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้

iStock_000014459377_Small

4. แอปเปิ้ล

มีสารอาหารที่สำคัญคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซี และไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ที่ชื่อ “เพคติน” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนัก และลดคอเลสเตอรอล ยามใดก็ตามที่หินจนกินช้างหมดตัวได้ กินแอปเปิ้ลสักลูกจะดีกว่ามาก ๆ

Guava

5. ฝรั่ง

เชื่อหรือไม่ว่าฝรั่ง 1 ขีด มีวิตามินซีสูงถึง 180 มิลลิกรัม ซึ่งวิตามินซีนี้มีบทบาทในการสร้าง ‘คอลลาเจน’ ที่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ยืดหยุ่น ไม่หย่อนยานก่อนวัย

Three plums with leaves on white background.

6. ลูกพรุน

เป็นแหล่งโปแตสเซียม เหล็ก และไฟเบอร์ ที่สำคัญพรุนช่วยทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด คงความเป็นหนุ่มเป็นสาว คนเรานั้นเมื่อผ่านช่วงสดใสของชีวิตคือวัย 25 ปี ร่างกายจะเริ่มเสื่อมโทรม ไขมันเริ่มเข้าสะสมตามที่ต่าง ๆ ใบหน้าที่เคยเอิบอิ่มด้วยเลือดฝาดก็เริ่มหมองคล้ำ ผิวพรรณจากสีชมพูระเรื่อก็เริ่มซีดโทรม ธาตุเหล็กที่มีมากในลูกพรุน จะช่วยดูแลเรื่องนี้ ควบคู่กับภาวะที่สตรีต้องสูญเสียเลือด และธาตุเหล็กไปกับประจำเดือนอีกด้วย

oranges

7. ส้ม

แหล่งวิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติอันอุดม รู้ไหมว่า การรับประทานส้มโดยไม่คายกากจะช่วยคุมน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง เพราะจะทำให้อิ่มท้องเร็ว เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักได้อย่างดีทีเดียว

เราคัดสรรผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารและประโยชน์ต่างๆ มากมายซึ่งมีผลต่อ สุขภาพ ของสาวๆ โดยเฉพาะมาให้มากมายขนาดนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆ ไปลองทานดู จะได้เพิ่มความสดใส สวยให้คงอยู่กับวัยสาวของเราไปนานๆค่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : www.emaginfo.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา