ห้ามใจอย่างไร? ไม่ให้ กิน เยอะ!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / ห้ามใจอย่างไร? ไม่ให้ กิน เยอะ!

สำหรับใครที่กำลังไดเอท เตรียมฟิตหุ่นสวย เรียกว่าพร้อมหมดทุกอย่าง ทั้งวิธีออกกำลังกาย สูตรอาหารลดน้ำหนัก ติดอยู่อย่างเดียว เป็นคน กิน เยอะ ! จะห้ามใจยังไงดีล่ะ ? งั้นมาติดตามกับ 3 วิธี ที่ง๊ายยยย แสนง่าย

iStock_000015495970_Small

1. เปลี่ยนวิธีการ กิน

คุณต้อง กิน อาหารให้อิ่มเป็นมื้อๆ เพราะหากคุณ กิน เพียงน้อย แล้วมา กิน จุกจิกในระหว่างมื้ออาหาร จะทำให้คุณไม่มีทางผอมได้ ควรเลือก กิน อาหารให้อิ่มนาน แล้วเน้นในส่วนของผัก ผลไม้ อาหารที่มีกากใย best online casino หลีกเลี่ยงอาหารแป้ง ทอด ที่มีไขมันสูง หรือหากในระหว่างมื้อคุณหิวขึ้นมา ก็ให้เลือกเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล จะช่วยคุณได้ค่ะ

2. การพักผ่อนให้เพียงพอ

สาเหตุสำคัญของการ กิน เยอะ นั่นคือ การนอนน้อยของคุณ อาจจะสงสัยว่าเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ก็เพราะการอดนอนจะมีผลต่อการเลือก กิน ทำให้เราอยาก กิน อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลเพิ่มขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่า เมื่อคุณนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย นอกจากนั้นแล้วการนอนน้อยยังทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานน้อยลงอีกด้วยค่ะ

3. ปรับจิตใจกับความเครียด

ความเครียดเป็นสาเหตุให้ระดับฮอร์โมนเกรลินในร่างกายสูงขึ้นได้ เพราะเมื่อฮอร์โมนเกรลินเพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้รู้สึกหิวและอยาก กิน อาหารมากยิ่งขึ้นด้วย รวมไปถึงสมองจะหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดออกมา ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวนั้นจะไปกระตุ้นเซลในร่างกายเก็บไขมันมากขึ้นค่ะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : www.womanplusmagazine.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา