รู้หรือไม่? พุง บอกสุขภาพได้

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / รู้หรือไม่? พุง บอกสุขภาพได้

สาวๆที่มี พุง คงสงสัยที่มาของ พุง น้อยๆของคุณว่าเกิดมาได้อย่างไร แต่รู้ไหมว่า พุง มีหลายแบบ และหลายสาเหตุด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า พุง แต่ละแบบเป็นยังไงกันบ้าง และวิธีแก้ไข เราควรทำอย่างไรบ้าง

Health_Belly_2

1.spare tyre tummy พุง นุ่มสะสมเป็นชั้นๆ เกิดจากชอบกินของหวาน ขาดการออกกำลังกาย งดกินจุบจิบ ลดแป้งลด น้ำตาล งดดื่มแอลกอฮอร์ งดเครื่องดื่มน้ำตาลสูงต่างๆ รับประทานผักสด อาหารสด ออกกำลังกายมากๆสม่ำเสมอ แล้วคุณจะพบว่า พุง ชนิดนี้ลดง่ายที่สุด

2.stress tummy ร่างกายทั่วไปปกติ แต่มี พุง แข็งคล้ายท้องอืดยื่น ช่วงกะบังลม หรือ ใต้ลิ้นปี่ถึงสะดือสาเหตุหลักเกิดจากคุณเป็นคนทำงานหนัก เอาจริงเอาจัง เครียด กินไม่เป็นเวลาจนระบบลำไส้ผิดปกติ ร่างกายผลิตคอร์ติซอล ที่ทำให้เกิดไขมันบริเวณหน้าท้องให้คลายความเครียด รับประทานตรงเวลา ไม่นอนดึก ลดคาเฟอีน ออกกำลังกายประเภทโยคะแทนคาดิโอหนักๆ

3.little pooch tummy ร่างกายทั่วไปผอม แต่มี พุง สะสมน้อยๆถึงมากช่วงท้องน้อย คุณอาจมีพุงน้อยๆทั้งๆที่เป็นคนแอคทีฟและออกกำลังกายเป็นประจำ แต่เป็นการออกกำลังกายท่าเดิมประจำ การซิทอัพผิดวิธีอาจทำให้กล้ามเนื้อสะสมยื่นได้เปลี่ยนพฤติกรรมการกินจากอาหารเดิมๆซ้ำๆที่อาจทำให้ไขมันสะสมโดยไม่รู้ตัว เป็นอาหารเส้นใยสูงผักใบเขียว

4.mummy tummy พุง คุณแม่หลังคลอดมดลูกยังไม่เข้าอู่ อย่าเพิ่งรีบร้อนออกกำลังกายให้ร่างกายเข้าที่ใน 2-3 เดือนออกกำลังกายประเภทเสริมความแข็งแรงกล้ามเนื้อท้องช่วงล่าง รับประทานไขมันที่ดีจากถั่วมะกอก และ น้ำมันปลา งีบเล็กน้อยตอนกลางวัน และยืดเส้นสายเล็กน้อยก่อนเข้านอนเพื่อช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมัน

5.bloated tummy พุง สาวๆที่หน้าท้องแบนในตอนเช้า แต่ท้องอืด และ เกิดแก๊ส พุงป่องในตอนเย็น สังเกตุอาหารที่กินแล้วอึดอัดเช่นพิซซ่าขนมปัง เค้ก นม เนย ชีส งดแล้วสังเกตุว่าระบบย่อย ดีขึ้น กินอาหารย่อยง่ายเช่นปลา ผัก รับประทานเป็นเวลา งดมื้ดดึก ดื่มน้ำมากๆ เดินเล่นหลังอาหารเพื่อช่วยระบบย่อย

สาวๆที่มีพุงก้มดู พุง ของตัวเอง สำรวจว่า พุง ของสาวๆนั้นเป็นแบบไหน และเกิดจากอะไร และทำตามวิธีแนะนำง่ายๆ แค่นี้ พุง ของสาวๆก็จะหายไป แต่งตัวสวยได้ตามต้องการแล้ว

Story by : LAMAI
ขอบคุณภาพและที่มาจาก : www.womanplusmagazine.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา