มูสลี่ อาหารเช้าง่ายๆ ได้ประโยชน์

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / มูสลี่ อาหารเช้าง่ายๆ ได้ประโยชน์

อาหารมื้อเช้า เป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายของเรา หากไม่รับประทานมื้อเช้า จะทำให้เราไม่สดชื่น สมองไม่แล่น และจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ จึงเกิดสภาวะมีสารอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้เกิดสมองเสื่อมได้อีกด้วย แต่การดำเนินชีวิตที่เร่งรีบ ทำให้หลายๆคนไม่รับประทานมื้อเช้าเพื่อประหยัดเวลา วันนี้เราเลยมีเมนูมื้อเช้าง่ายๆ มาแนะนำ ประหยัดเวลา แถมได้ประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย นั่นก็คือ มูสลี่

มูสลี่

 

มูสลี่ เป็นอาหารที่เรียบง่าย สะดวก ทันใจ แต่ได้ประโยชน์ที่สุดและอยู่ท้องอย่างคาดไม่ถึง ด้วยปริมาณเส้นใย หรือไฟเบอร์ จากส่วนผสมหลัก เช่น เกล็ดข้าวสาลี เกล็ดข้าวโอ๊ต ที่อุดมด้วยไฟเบอร์ จึงทำให้อิ่มท้องได้นาน อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามินต่างๆ เช่น

วิตามินบี 1 หรือ ไทอามีน ช่วยในระบบประสาทและกล้ามเนื้อ

วิตามินบี 2 หรือ ไรโบฟลาววิน ช่วยให้เส้นผม เล็บแข็งแรง และช่วยในการมองเห็น

วิตามินบี 3 หรือ ไนอาซีน ช่วยในเรื่องผิวและระบบขับถ่าย

วิตามินอี เป็นแอนตี้-ออกซิแดนท์ที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ยับยั้งความเสียหายของเซลล์

วิตามินเค ช่วยให้เลือดเกิดการแข็งตัว ป้องกันเลือดไหลไม่หยุด

 

photo9

มูสลี่ ที่ขายตามห้างสรรพสินค้ามีหลายประเภท ทั้งแบบที่มีแค่ธัญพืช ข้าวโอ๊ต และแบบที่ผสมผลไม้แห้ง บางประเภทก็มีผสมน้ำตาลอีกด้วย ทางที่ดีเราควรเลือกแบบไม่ผสมน้ำตาล เพื่อที่จะไม่ทำให้อ้วน บางคนอาจจะไม่ชอบทานแค่ธัญพืชเฉยๆ ก็เลือกเป็นแบบผสมผลไม้อบแห้งด้วยก็ดี เพราะเราก็จะได้ประโยชน์จากผลไม้เหล่านั้นด้วย และทำให้รสชาติของมูสลี่ อร่อยมากยิ่งขึ้น

ส่วนวิธีการรับประทานมูสลี่ให้อร่อยและได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น ก็คือการเติมนม หรือโยเกิร์ต เข้าไป หรือจะเติมผลไม้สดเข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น แต่ควรเลือกผลไม้ที่ไม่หวานมากจนเกินไป เช่น สตอเบอร์รี่ กล้วยหอม แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร องุ่น เป็นต้น

เปลี่ยนมารับประทาน มูสลี่ เป็นอาหารเช้าไม่ยากเกินไปใช่มั๊ยคะ แถมเรายังได้ครีเอทเมนูของแต่ละวันอีกด้วยว่าเราจะผสมอะไรลงไปทำให้เราไม่เบื่อ อย่าลืมลองหาซื้อ มูสลี่ มาทานกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thaieditorial.com
เรียบเรียงโดย : health.mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา