ทำความสะอาดมือถือ เชื้อไวรัสโคโรนา

วิธีทำความสะอาด โทรศัพท์มือถือแบบง่ายๆ ป้องกันไวรัสโคโรน่า

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / วิธีทำความสะอาด โทรศัพท์มือถือแบบง่ายๆ ป้องกันไวรัสโคโรน่า

จากการแจ้งเตือนของกระทรวงสาธารณสุขถึงการเฝ้าระวังโรคปอดอักเสบ จากเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 จากเมืองอู่ฮั่น มณธลหูเป่ย สาธารณรัฐประชาชนจีนนั้น หนึ่งในวิธีการดูแลตัวเองคือทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่ต้องสัมผัส ในบทความนี้มี วิธีทำความสะอาด โทรศัพท์มือถือแบบง่ายๆ มาฝาก

วิธีทำความสะอาด โทรศัพท์มือถือแบบง่ายๆ

1. ปิดโทรศัพท์ แล้วถอดเคสออก จากนั้นใช้เช็ดคราบสกปรกด้วยสเตคลีน โดยใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าเช็ดแว่น ถูวนเบาๆ ตามจุดที่มีคราบเลอะ (เลี่ยงการใช้ผ้ามีขน เนื่องจากอาจทำให้หน้าจอมีริ้วรอยได้)

2. ใช้ไม้จิ้มฟันพันด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์หรือสำลี เช็ดบริเวณซอกเล็กๆ เช่น ช่องเสียบ สายชาร์จ และหูฟัง

3. หากไม่มีสเตคลีน และผ้าไมโครไฟเบอร์ สามารถเช็ดด้วยทิชชูเปียกแบบกำจัดเชื้อโรค 99% ได้ โดยเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์หรือชุ่มเกินไป

สำหรับการทำความสะอาดคอมพิวเตอร์ สามารถใช้วิธีเดียวกันได้ แต่ต้องเอาฝุ่นต่าง ๆ ออกจากคีย์บอร์ดและตามซอกก่อน อาจใช้ลูกยางเป่าไล่ฝุ่น หรือ แปรงขนอ่อนปัดให้ฝุ่นตามซอกหลุดออกมา เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ทุกคนควรปฎิบัติตัวดูแลป้องกันตัวเองด้วยการล้างมือบ่อย ๆ ให้สะอาด ด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์ พบแพทย์เมื่อเกิดอาการผิดปกติ มีน้ำมูก มีไข้ ไอจาม และสวมหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

ข้อมูลจาก :  ตลาดโฟน ดอทคอม จำกัด

ขออนุญาตใช้เนื้อหา