อัลมอนด์

4 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หากกิน อัลมอนด์ เป็นประจำทุกวัน!!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / 4 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หากกิน อัลมอนด์ เป็นประจำทุกวัน!!

การรับประทาน อัลมอนด์ เป็นประจำดีต่อสุขภาพ ได้มีการศึกษาจากสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาพบว่าการบริโภคถั่วน้อยเกินไปจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน

สิว

1.รักษาสิว

ได้มีการศึกษาพบว่าคนที่มีสิวระดับรุนแรงมีวิตามินอีในกระแสเลือดน้อยกว่า 9% ซึ่งการรับประทานอัลมอนด์จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว วิธีนี้เป็นการรักษาแบบดั้งเดิมของทางตะวันออกกลางซึ่งยังได้รับการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยรักษาสิวและฟื้นฟูสุขภาพผิวของคุณให้แข็งแรง

เบาหวาน

2.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน

ได้มีการศึกษาพบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มีร่างกายที่ดูแข็งแรงขึ้นหลังจากรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน อัลมอนด์ช่วยป้องกันหลอดเลือดแดงอุดตันโดยการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

คลอดลูก

3.ช่วยให้ฟื้นตัวเร็วหลังคลอดลูก

อินเดียรับประทานอัลมอนด์กันมาอย่างยาวนานซึ่งเป็นวิธีการดูแลรักษาสุขภาพตามธรรมชาติโดยอัลมอนด์จะช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานเป็นปกติ อัลมอนด์เป็นอาหารที่แนะนำให้คุณแม่รับประทานหลังจากคลอดลูกเพื่อช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วและยังช่วยลดรอยแตกลายตามร่างกายอีกด้วย

อัลมอนด์

4.ช่วยลูกน้อยฉลาดขึ้น

อัลมอนด์ยังช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง เพียงรับประทานอัลมอนด์ 74 กรัม ต่อสัปดาห์จะช่วยทำให้ลูกน้อยฉลาดขึ้น จากการศึกษาวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนโดยมีอาสาสมัครเป็นหญิงตั้งครรภ์ 2,208 คน ซึ่งเด็กๆจะได้รับการทดสอบเมื่ออายุ 1, 5 และ 8 ขวบ เด็กที่แม่รับประทานอัลมอนด์เป็นประจำระหว่างตั้งครรภ์มีคะแนนการทดสอบไอคิวสูงกว่าเด็กทั่วไป

ที่มาจาก https://brightside.me/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา