ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ขจัดรังแค ว่านหางจระเข้ สรรพคุณ ว่านหางจระเข้หมักผม

8 ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ขจัดรังแค แก้ผมร่วง!!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / 8 ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ขจัดรังแค แก้ผมร่วง!!

ว่านหางจระเข้ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aloe vera (L.) Burm.f เป็นสมุนไพรพื้นบ้านที่ใกล้ตัว ส่วนที่นำมาใช้เป็นยาคือวุ้นจากใบ เพราะมีฤทธิ์เย็น ว่านหางจระเข้เป็นไม้ล้มลุก ใบมีลักษณะอูม อวบน้ำ เนื้อใบด้านในมีลักษณะเป็นวุ้นใสๆ วุ้นนี้จะมีเมือกลื่นๆ สีเขียวอ่อน ซึ่งประโยชน์ของว่านหางจระเข้มีมากมาย มาดู ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ ว่ามีอะไรบ้าง??

1.บำรุงหนังศีรษะ

หนังศีรษะสุขภาพที่ดีคือกุญแจสำคัญของเส้นผมที่แข็งแรง เนื่องจากมีปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในหลายประการ หนังศีรษะของคุณอาจมีความแห้งมาก มีรังแคและอื่นๆ การใช้ว่านหางจระเข้สระผมจะสามารถกำจัดรังแคบนหนังศีรษะได้

2.กระตุ้นการสร้างเส้นผม

เราสามารถมีหนังศีรษะที่สุขภาพดีเพียงใช้น้ำว่านหางจระเข้ซึ่งจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นและกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ ยิ่งถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ อันเนื่องมาจากปัญหาของมลภาวะหรือสารเคมีที่สะสมมาจากผลิตภัณฑ์เส้นผม ว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยที่ดีเลยล่ะ

3.ป้องกันผมร่วง

ว่านหางจระเข้ไม่เพียงจะช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมให้มีสุขภาพดีเท่านั้น แต่น้ำว่านหางจระเข้ยังช่วยบำรุงและป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม โดยจะเป็นตัวล็อคและปกป้องความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ

4.รักษาค่า pH ให้คงที่

ว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาค่า pH ให้คงที่ ซึ่งหนังศีรษะควรมีค่า pH อยู่ที่ 5.5 ในขณะที่เส้นผมมีค่า pH อยู่ที่ 3.6 ซึ่งว่านหางจระเข้จะรักษาสมดุลค่า pH ที่เป็นประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้มผม

5.ช่วยให้เส้นผมเปลี่ยนสีตามธรรมชาติ

หากคุณกำลังอยากกลับไปมีสีผมตามธรรมชาติ น้ำว่านหางจระเข้เป็นตัวช่วยที่ดีเลย เพราะมันจะช่วยผลัดเซลล์เสื่อมสภาพและขจัดสิ่งสกปรกสะสมบนหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดการงอกของเส้นผมใหม่และยังส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมให้มีสุขภาพดี

6.ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

น้ำว่านหางจระเข้และเจลว่านหางจระเข้เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่เพียงแต่จะปลอดภัยเท่านั้นแต่ยังสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่ามีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ว่านหางจระเข้ยังปลอดภัยมากๆ สำหรับการบำรุงสุขภาพผิวและเส้นผม

7.ดีท็อกซ์เส้นผม

ในหนังสือเกี่ยวกับการรักษาด้วยสมุนไพรกรีก การรับประทานว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก จึงเป็นตัวเลือกที่หากต้องดีท็อกซ์ลำไส้ นอกจากนี้ยังช่วยดีท็อกซ์ผิวหนังและเส้นผม

8.ป้องกันผิวและหนังศีรษะ

การดื่มน้ำว่านหางจระเข้นั้นมีประโยชน์ต่อผิวหนังรวมถึงหนังศีรษะ เมื่อประมาณปี ค.ศ. 1,700 พบว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์ในการรักษาอาการบาดเจ็บที่ผิวหนังและโรคผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณเป็นยาสมานแผล ลดสิวและลดริ้วรอยอีกด้วย

ที่มาจาก https://www.organicfacts.net/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา