อาหารบำรุงสมอง

6 อาหารบำรุงสมอง แก้ปัญหาขี้ลืม ง่ายๆ ด้วยการกิน

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / 6 อาหารบำรุงสมอง แก้ปัญหาขี้ลืม ง่ายๆ ด้วยการกิน

การลืม เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกวัย โดยเฉพาะกับวัยทำงานที่ต้องใช้สมองเยอะ ทำให้เราต้องเสียเงินไปกับอาหารเสริมแพงๆ เพื่อช่วยบรรเทาอาการเบลอ ขจัดอาการลืม แต่เชื่อมั้ยว่าการแก้ปัญหานั้นอยู่แค่ปลายลิ้น เพียงแค่เลือกทานอาหารที่มีสารอาหารเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ช่วย แก้ปัญหาขี้ลืม ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาอาหารเสริมอีกต่อไป

แก้ปัญหาขี้ลืม ด้วยการกิน

เมล็ดทานตะวัน

อาหารที่อุดมไปด้วย วิตามิน B6 ช่วยสร้างฮอร์โมนที่เกี่ยวโยงกับการผลิตสารสื่อนำประสาทในสมอง ชื่อ เซโรโทนิน เพิ่มความสามารถในการจดจำของสมองให้ดีขึ้น พร้อมช่วยซ่อมแซมการทำงานของระบบประสาทที่สึกหรอให้กลับมาทำงานได้ปกติ

ไข่ไก่

นอกจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีแล้ว ในไข่แดงยังมีเลซิตินที่เป็นสารใช้สร้างสารสื่อประสาทในร่างกาย โดยเฉพาะสมองในส่วนของความจำ เลซิติน จึงมีบทบาทสำคัญในการบำรุงสมอง เสริมความจำและ แก้ปัญหาขี้ลืม จากภาวะผิดปกติของระบบประสาท 

ซีเรียลธัญพืช

หนึ่งในอาหารที่มี วิตามิน B12 มากที่สุด ทำหน้าที่รักษาสุขภาพเส้นประสาท และสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงไปหล่อเลี้ยงสมอง ช่วยรักษาความจำ แก้ปัญหาขี้ลืม ลดการเสี่ยงต่อปัญหาระบบประสาทเสื่อมในระยะยาว ยิ่งทานคู่ผลไม้เป็นอาหารเช้าด้วยยิ่งดีต่อสุขภาพ

ไขมันจากปลา

กินปลาแล้วจะฉลาด คำพูดฮิตที่ติดปากกันมานาน และเป็นเรื่องจริง เพราะใน ไขมันจากปลา อุดมไปด้วย โอเมก้า อันประกอบด้วย EPA และ DHA ที่ช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง เพิ่มสมาธิ ความจำระยะสั้น และทักษะในการอ่าน อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์และความจำเสื่อมได้

นมถั่วเหลือง

ของใกล้ตัวที่เพียบพร้อมไปด้วย กรดอะมิโน 7 ชนิด ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของระบบประสาท ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองไม่ให้เหม่อลอยระหว่างวันจนมีอาการหลงๆ ลืมๆ พร้อมช่วยเสริมสมาธิทำให้สามารถจดจำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังมี วิตามินอี ที่ช่วยในการป้องกันความจำเสื่อมอีกด้วย

จมูกข้าวญี่ปุ่น

ขึ้นชื่อในเรื่องการบำรุงสมอง เพราะมี Gaba ทำหน้าที่ควบคุมสมดุลภายในสมอง และเป็นสารสื่อประสาทในบริเวณประสาทส่วนกลาง นอกจากนี้ Gaba ช่วยผ่อนคลายความเครียด บำรุงการนอนหลับและยังช่วยบำรุงสุขภาพอีกหลายด้านอีกด้วย  ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้า ช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น สดชื่นร่าเริง ช่วยทำให้เซลล์ประสาทที่แปรปรวนสงบ ชีวิตไม่เบลอ แก้ปัญหาขี้ลืม ทำให้มีสมาธิ และจดจำเรื่องต่างๆ ได้ง่ายๆ

Dna Gaba ทางเลือกใหม่ใกล้ตัว แก้ปัญหาขี้ลืม ช่วยลดอาการเบลอระหว่างวัน เพิ่มสมาธิ และความจำระยะสั้นอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะอุดมไปด้วย Gaba / วิตามิน B12 / วิตามิน B6 / โอเมก้า 3 6 9 / กรดอะมิโน 7 ชนิด / โปรตีน พร้อมคุณค่าจากสารอาหารมากมายถึง 16  ชนิดมารวมไว้ในกล่องเดียว ทุกครั้งที่ใช้สมองเยอะอย่าลืมดื่ม ดีน่า กาบา เติมพลังบำรุงทั้งสมองและร่างกาย

ชีวิตไม่เบลอ มีดีน่ามีดีแน่

ขออนุญาตใช้เนื้อหา