วิ่ง ออกกำลังกาย

วิ่งดีอย่างไร ? ทำไมคนรักสุขภาพถึงชอบ การวิ่ง

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / วิ่งดีอย่างไร ? ทำไมคนรักสุขภาพถึงชอบ การวิ่ง

           วิ่งดีอย่างไร !? การ “วิ่ง” คือการออกกำลังกายที่เรียกได้ว่าง่ายที่สุด ลงทุนกับอุปกรณ์น้อยที่สุด แต่ได้ประโยชน์มากมาย หลายคนคงสงสัยว่าเราจะวิ่งอย่างไรให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของตัวเอง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นวิ่งนั้นต้องมีวินัยในตัวเอง เริ่มฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะส่งผลดีต่อร่างกายทุกระบบรวมถึงจิตใจ เมื่อการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตัวเอง จึงเป็นกิจกรรมที่ใครหลายๆ คน สนใจและเริ่มต้นดูแลสุขภาพด้วยวิธีการนี้

วิ่งดีอย่างไร ?

ปัจจุบัน การวิ่ง กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เห็นได้จากมีการจัดกิจกรรมการวิ่งเกิดขึ้นมากมาย ทั้งระยะสั้นจนถึงระยะไกล  เพื่อเอาใจนักวิ่งหลากหลายประเภทให้เพลิดเพลินไปกับ การออกกำลังกาย รวมถึง กิจกรรม ครบรอบ 120 ปี โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ มินิมาราธอน 2018 ที่นอกจากจะรณรงค์ให้ทุกคนสุขภาพดีด้วยการออกกำลังกายแล้ว ยังนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเข้าสมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติชุมชนเขตสาทรและชุมชนใกล้เคียง

โดยภายในงาน บริษัท เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านประกันสุขภาพระดับโลก ได้เข้าร่วมสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว ด้วยการร่วมออกบูธพร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย  รวมถึงให้ข้อมูลการดูแลสุขภาพในรูปแบบต่างๆ  เพื่อเพิ่มความสนุกสนานและผ่อนคลายให้กับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย

ในงานนี้ คุณคเชนทร์ กังสดาลณที ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ทน่า เห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายหลักของบริษัทฯที่ต้องการให้สมาชิกของเรามีสุขภาพดี และขอยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทจาก บูพา (ประเทศไทย) มาเป็น เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ ในครั้งนี้ จะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อสมาชิกทั้งด้านการบริการ และความคุ้มครองต่างๆยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

          “เราจะสานต่อการบริการที่เป็นเลิศ พร้อมผนวกประสบการณ์ประกันสุขภาพระดับโลก เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างสูงสุด” คุณคเชนทร์ กังสดาลณที กล่าว

ขออนุญาตใช้เนื้อหา