ทานอาหาร ยาลดความอ้วน รักษาหุ่น ลดความอ้วน ออกกำลังกาย

หุ่นดี ไม่ยากอย่างที่คิด! 7 สิ่งควรทำ 2 สิ่งควรเลี่ยง ทำได้ รับรองเฟิร์มชัวร์

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / หุ่นดี ไม่ยากอย่างที่คิด! 7 สิ่งควรทำ 2 สิ่งควรเลี่ยง ทำได้ รับรองเฟิร์มชัวร์

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่คนรักสุขภาพ หุ่นดี จนสาวๆ หลายคนแอบอิจฉาและอยากมีหุ่นที่ดีแบบนั้นบ้าง ขอบอกเลยว่ามันไม่ยากเกินความสามารถของเราหรอกค่ะ ขอเพียงแค่มีใจและกายที่พร้อมจะเริ่มต้นเท่านั้น หุ่นดีๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับเด็ดจะมาแอบกระซิบให้ฟังกันค่ะว่า ถ้าอยากจะ ลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก หรือรักษาหุ่นเนี่ย ต้องทำอย่างไร?

1. ลดความอ้วนด้วยความต้องการของตัวเอง ไม่ใช่ลดความอ้วนเพราะถูกบังคับ

2. เลือกเวลาที่เหมาะสม พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ

3. ตั้งเป้าหมายในการลดความอ้วนที่มีความเป็นไปได้ เช่น ผู้หญิงควรตั้งเป้าไว้ที่ ครึ่งกิโลกรัมต่อสัปดาห์ ส่วนผู้ชาย 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ควรให้น้ำหนักค่อยๆ ลด ถ้าน้ำหนักลดเร็วเกินไป ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลียได้

4. รับประทานอาหารทุกมื้อตามปกติ แต่ให้ลดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลง เช่น อาหารประเภทข้าว แป้ง ขนมปัง รับประทานแต่พอควร โดยผู้หญิงที่ทำงานในสำนักงานไม่ควรทานเกินวัน 7-8 ทัพพี/วัน ส่วนผู้ชาย ไม่ควรเกิน 10-12 ทัพพี/วัน และควรทานผักผลไม้ อย่าง ส้ม ชมพู่ มะละกอ แตงโม ฝรั่ง ให้มากขึ้น เพราะมันเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ นอกจากนี้ควรเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น เนื้อสัตว์ติดมันหรือติดหนัง อาหารทะเล เครื่องในสัตว์ กะทิ เป็นต้น

(9 ผลไม้เพิ่มน้ำหนัก ที่ต้องหยุดกิน ถ้ายังไม่อยากอ้วน!!>>คลิก)

ลดความอ้วน

5. งดเครื่องดื่มหวานๆ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มาคาเฟอีนเป็นส่วนผสม เช่น น้ำอัดลม ชา กาแฟ สุรา เบียร์ ไวน์ ทั้งนี้อาหารหวาน ขนมหวาน และผลไม้รสหวานจัด ก็ควรงดทานเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน ลำไย

6. เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารซะ เช่น ไม่ทานจุบจิบ ไม่ทานขนมขบเคี้ยว และควรเคี้ยวอาหารให้ช้าลง

7. หมั่นออกกำลังกาย เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายบ้าง เช่น การเดิน วิ่งเหยาะๆ ว่ายน้ำ อย่างน้อยวันละ 30-45 นาที สัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง รวมถึงเปลี่ยนแปลงกิจวัตรประจำวัน เพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังงานมากขึ้น เช่น ใช้บันไดในการขึ้นลง เดินหรือปั่นจักรยาน

5 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อขา เร่งระบบเบิร์นไขมัน ให้ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนัก รักษาหุ่น ต้องใช้ระยะเวลา ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ถ้าหากน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ก็จะเป็นผลเสียต่อร่างกาย เพราะมันจะทำให้ร่างกายคุณรู้สึกอ่อนเพลีย นอกจากนี้ 2 สิ่งที่ควรเลี่ยงในการลดน้ำหนักเลยก็คือ การอดอาหาร และการรับประทานยาลดความอ้วน เพราะนอกจากมันจะไม่เป็นผลดีแล้ว ซ้ำยังจะทำให้ร่างกายของคุณทรุดลงอีกด้วย เชื่อเถอะค่ะ วิธีธรรมชาตินี่แหละ ดีที่สุดแล้ว

(10 ความเชื่อผิดๆ ของการลดความอ้วน ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน>>คลิก)

ที่มา : med.mahidol.ac.th

ขออนุญาตใช้เนื้อหา