คาร์โบไฮเดรต ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย อาหาร ไขมัน

คนกินเยอะแต่อยากหุ่นดีฟังทางนี้!! ห้ามใจอย่างไรไม่ให้ตัวเองกินเยอะ

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / คนกินเยอะแต่อยากหุ่นดีฟังทางนี้!! ห้ามใจอย่างไรไม่ให้ตัวเองกินเยอะ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนก็ใฝ่ฝันอยากที่จะมีหุ่นดีๆ กันทั้งนั้น พยายามออกกำลังกาย ดูแลหุ่น ลดน้ำหนัก แต่ก็เลิกนิสัย กินเยอะ ไม่ได้สักที เห็นอะไรน่ากินก็อดใจไม่ไหว เผลอตามใจปากตลอด แบบนี้จะทำอย่างไรดี ยังไม่อยากให้ที่พยายามออกกำลังกายมาสูญเปล่านะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกกันค่ะ

1. เปลี่ยนวิธีการกิน

ใครที่ชอบกินจุกจิก ขอให้เลิกซะ!! เปลี่ยนมาทานอาหารให้เป็นมื้อๆ แล้วก็เลือกทานอาหารที่อิ่มนานๆ ไปเลยดีกว่า โดยให้เน้นทานอาหารจำพวกผัก ผลไม้ หรืออาหารที่มีกากใย หลีกเลี่ยงอาหารพวกของทอด แป้ง ที่มีไขมันสูง แต่ถ้าหากในระหว่างมื้ออาหารคุณเกิดหิวขึ้นมาอีก ก็ให้เลือกทานเป็นพวกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยอย่าง ฝรั่ง แอปเปิ้ล แทนจะดีกว่านะ

กินเยอะ

2. การพักผ่อนให้เพียงพอ

รู้ไหมว่าสาเหตุที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เรากายเป็นคนกินเยอะก็คือ การนอนน้อย หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ หลายคนอาจจะงงว่ามันเกี่ยวกับตรงไหน ก็เพราะว่าเมื่อคุณอดนอน ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย ทำให้คุณเลือกกินแต่อาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การนอนน้อยยังทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้น้อยลงอีกด้วย

กินเยอะ

3. ปรับจิตใจกับความเครียด

หากคุณเป็นคนเครียดง่าย ต้องหาทางผ่อนคลายบ้างแล้วล่ะ เพราะความเครียดนั้นเป็นสาเหตุให้ระดับฮอร์โมนเกรลินในร่างกายสูงขึ้น และเมื่อฮอร์โมนเกรลินเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้รู้สึกหิวและอยากกินอาหารมากยิ่งขึ้นไปด้วย รวมไปถึงสมองจะไปหลั่งฮอร์โมนที่เกี่ยกับความเครียดออกมา ซึ่งฮอร์โมนดังกล่าวจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ในร่างกายให้กักเก็บไขมันมากยิ่งขึ้น

เห็นไหมล่ะว่าพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ของคุณ ก็ทำให้คุณกลายเป็นคนที่กินเยอะได้แบบที่คุณก็ไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะมีหุ่นที่ดูดี นอกจากการออกกำลังกายแล้ว คุณยังต้องรู้จักวิธีการควบคุมและเลือกทานอาหารที่ถูกต้องอีกด้วย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้หนุ่มสาวๆ กลับมาดูดี ร่างกายฟิตอีกครั้ง

ที่มา : www.womanplusmagazine.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา