น้ำตาล น้ำมะนาว ยิ่งกินยิ่งแก่ รสเค็ม อาหาร เนื้อย่าง แก่กว่าวัย แก่เร็ว ไวน์ขาว

เช็กลิส อาหาร 5 ชนิด รู้หรือไม่!! ยิ่งกินยิ่งแก่ก่อนวัยอันควร

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / เช็กลิส อาหาร 5 ชนิด รู้หรือไม่!! ยิ่งกินยิ่งแก่ก่อนวัยอันควร
คุณเคยได้ยินประโยคที่ว่า “You are what you eat” ไหมล่ะ ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องจริงสุดๆ เพราะเมื่อคุณทานอะไรเข้าไป ร่างกายคุณเองนั่นแหละที่จะเป็นผู้ได้รับผลนั้นๆ รู้ไหมว่านอกจากพวกรังสียูวี มลภาวะ ควันต่างๆ สามารถทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้แล้ว อาหาร บางประเภทที่เราบริโภคกันอยู่ทุกวัน ก็มีส่วนที่ทำให้คุณแก่เร็วได้แบบที่คุณเองก็ไม่รู้ตัวมาก่อน ลองมาเช็กกันไหมว่าคุณทานอาหารเหล่านี้บ่อยแค่ไหนแล้ว?
1. น้ำตาล

คุณสามารถแก่กว่าไว้ได้อย่างรวดเร็ว หากคุณบริโภคน้ำตาลในปริมาณมากกว่าที่ร่างกายต้องการ ซึ่งอาจมาในรูปแบบของขนม ลูกกวาดหรืออาหารบางชนิด

อาหาร

2. ไวน์ขาว

การดื่มไวน์ของใครหลายคน คงอยากจะให้มันมีรสสัมผัสติดอยู่สักระยะหนึ่งก่อนใช่ไหมล่ะ แต่รู้ไหมว่าในไวน์ขาวนั้นมีมีฤทธิ์ในการทำลายสารเคลือบฟัน แม้ว่าคุณจะรีบไปแปรงฟันทันทีหลังจากลิ้มรสไวน์ แต่มันก็ได้ทำลายสารเคลือบฟันไปบางส่วนแล้วล่ะ

3. เนื้อย่างเกรียม

ปิ้งย่างกลายเป็นอาหารยอดนิยมของคนสมัยนี้ไปแล้ว ยิ่งเกรียมยิ่งอร่อย แต่รู้ไหมว่าความเกรียมนั้นแฝงไปด้วยภัยร้าย ที่จะไปชะลอการกระตุ้นสารคอลาเจนในร่างกาย ส่งผลให้ผิวหนังของคุณดูหย่อนคล้อยเร็วขึ้นน่ะสิ

อาหาร

4. อาหารรสเค็ม

โดยปกติแล้วร่างกายของคนเรารับรสเค็มได้อยู่ในปริมาณ 1 ช้อนชาต่อวัน ดังนั้นก่อนจะปรุงอาหารทุกครั้งให้เช็กปริมาณความเค็มเสียก่อน เพราะไม่จำเป็นเสมอไปนิ ว่าอาหารที่ไม่ใส่เกลือ จะไม่มีรสชาติที่เค็ม

5. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิด ที่มีฤทธิ์ในการทำลายสารเคลือบฟันของเราได้มากกว่าน้ำผลประเภทอื่นๆ เช่น ส้ม หรือ องุ่น ทางที่ดี เราควรจะดื่มโดยการใส่หลอดดูดจะดีกว่า แม้ว้าน้ำมะนาวจะมีผลดีต่อร่างกายอยู่มาก แต่ระวังไว้ก่อนก็ดีกว่าไม่ใช่หรอ

 

ที่มา : www.womanplusmagazine.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา