ท้องผูก

เคล็ดลับ สร้างสมดุลระบบขับถ่ายที่ดี นอกจากแก้ปัญหา ท้องผูก ยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / เคล็ดลับ สร้างสมดุลระบบขับถ่ายที่ดี นอกจากแก้ปัญหา ท้องผูก ยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย

ด้วยความเร่งรีบและวิถีชีวิตของหนุ่มสาวคนทำงานในยุคนี้ หลายๆ คนคงอาจจะต้องเคยต่อสู้กับอาการ ท้องผูก กันมาแล้วทั้งนั้น นั่นเพราะเราไม่ให้ความสำคัญในการเลือกอาหารการกิน กินอาหารที่มีกากใยต่ำ กินผลไม้น้อย ดื่มน้ำน้อย บางคนถึงขั้นต้องพึ่งยาแก้ท้องผูก เพื่อช่วยบรรเทาความทรมานจากอาการนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า การทานยาแก้ท้องผูกเป็นประจำ นั่นจะยิ่งทำคุณกลับมาท้องผูกมากยิ่งขึ้น และยังทำให้อันตรายต่อลำไส้อีกด้วย

 

โดยปกติแล้วในลำไส้ของคนเรานั้น จะมีแบคทีเรียทั้งชนิดที่ดีและไม่ดี ซึ่งในระบบทางเดินอาหารจะมีแบคทีเรียมากที่สุด โดยแบคทีเรียดีในลำไส้ มีความสำคัญมากในร่างกาย เปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของคนเราเลยก็ว่าได้ แต่หากเสียสมดุลระหว่างแบคทีเรียดีและไม่ดี การย่อยอาหารหรือการทำงานของลำไส้ก็จะแย่ลง นั่นจึงเป็นที่มาของโรคต่างๆ  ทั้งที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารและไม่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร

ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ จึงเป็นทางเลือกที่สำคัญในการดูแลไม่ให้เกิดอาการท้องผูก มาดูเคล็ดลับกันว่า ทำยังไงถึงจะไม่ท้องผูก

– รับประทานอาหารที่มีใยอาหาร
– ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว
– ฝึกขับถ่ายอุจจาระให้เป็นเวลา ไม่กลั้นอุจจาระบ่อยๆ เมื่อปวดให้รีบเข้าห้องน้ำเสมอ
– ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

หรืออีกวิธีหนึ่ง ที่เป็นทางลัดสำหรับใครที่ไม่ค่อยได้มีเวลาเลือกกินอาหาร ที่มีกากใยอาหารกิน นั่นก็คือการรับประทาน โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ที่มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่! สิ่งที่อาจจะต้องระวังนั่นก็คือ โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ส่วนใหญ่นั้นมักมีส่วนผสมของ น้ำตาลและบางชนิดมีปริมาณน้ำตาลเยอะเกินปริมาณที่ควรบริโภคในแต่ละวันนั่นเอง

วิธีที่ง่ายกว่า ในการดูแลสร้างสมดุลให้ระบบขับถ่าย และยังมีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย จากภายในสู่ภายนอก ด้วยตัวช่วยที่มีชื่อว่า Probac7 ผลิตภัณฑ์ Total Synbiotic สร้างสมดุลให้ระบบขับถ่าย คืนความสุขให้ชีวิต ให้ขับถ่ายได้ปกติทุกวัน ไม่มาก-น้อยจนเกินไป

Probac7 คือ ซินไบโอติก ที่ประกอบด้วย โปรไบโอติกแบคทีเรีย 6 สายพันธุ์ + พรีไบโอติก 1 ชนิด

โปรไบโอติก มีประสิทธิภาพในการป้องกัน และลดอาการของโรคติดเชื้อในทางเดินอาหารได้ และมีบทบาทสำคัญในการรักษาภาวะภูมิแพ้ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

โปรไบโอติก (Probiotic) คือ จุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่ในร่างกายมนุษย์ และให้ประโยชน์แก่ร่างกาย ทำหน้าที่ช่วยย่อยอาหาร สังเคราะห์วิตามินบางชนิด ช่วยป้องกันการรุกรานจากจุลินทรีย์ก่อโรค โดยกลไกหลั่งสารหลายชนิดออกมาต่อต้าน และแย่งพื้นที่เกาะผนังลำไส้ นอกจากนี้โปรไบโอติกยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วย

• สร้างสมดุลระบบขับถ่าย ฟื้นฟูการทำงานของลำไส้
• ช่วยให้ขับถ่ายอย่างมีสมดุล ไม่มาก และไม่น้อยครั้งจนเกินไปในแต่ละวัน
• บรรเทาอาการท้องอืด ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง ลำไส้แปรปรวน และลำไส้อักเสบ
• ขับอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
• ลดการติดเชื้อต่างๆ ที่ช่องคลอด
• ลดสิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้
• ลดอาการภูมิแพ้ต่างๆ
• เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอวัยจากภายใน
• Probac7 เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ Probiotic อื่นๆในท้องตลาดด้วย สูตร Total Synbiotic ที่ประกอบด้วย Probiotic 6 ชนิด และ Pre-biotic 1 ชนิด ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ มี Probiotic เพียง 1-2 ชนิดเท่านั้น
• Probac7 แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบขับถ่ายทุกรูปแบบ หรือมีอาการลำไส้แปรปรวน ท้องผูก-ท้องเสียเรื้อรัง ติดเชื้อที่ช่องคลอด ภูมิแพ้ต่างๆ สิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้ และผู้ที่ต้องการชะลอวัย
• Probac7 บรรจุกล่องละ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง เช้า 1 ซอง เย็น 1 ซอง (หลีกเลี่ยงการรับประทานพร้อมเครื่องดื่มร้อน และ ยาปฏิชีวนะ โดยหากอยู่ในช่วงทานยาปฏิชีวนะให้รับประทานห่างกัน 2-3 ชั่วโมง)

ที่สำคัญคืออร่อย ทานง่าย เพราะ Probac7 เป็นแบบผงบรรจุซอง ซึ่งช่วยเก็บรักษาคุณภาพ Probiotic ได้ดีกว่าแบบแคปซูล และเมื่อชงออกในน้ำเย็นจะมี รสชาติเหมือนน้ำส้ม หรือวิธีทานง่ายๆ โดยฉีกซองแล้วเทใส่ปากได้เลย เรียกได้ว่าสะดวก และยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ ที่สามารถพกติดตัวไปไหนได้ทุกที่อีกด้วย

สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Interpharma , Line @interpharma หรือ Call Center 0-2634-0225

ขออนุญาตใช้เนื้อหา