คนอยากผอมต้องอ่าน 7 ข้อต้องห้าม ลดน้ำหนักได้ หุ่นเพรียวชัวร์!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / คนอยากผอมต้องอ่าน 7 ข้อต้องห้าม ลดน้ำหนักได้ หุ่นเพรียวชัวร์!
ตามใจปาก ทานอาหาร น้ำอัดลม ลดความอ้วน ลดน้่ำหนัก หุ่นดี หุ่นเพรียว อดอาหาร ออกกำลังกาย เครียด

การลดน้ำหนัก แต่ละที นอกจากต้องใช้ความพยายามทางกายแล้ว ความพยายามทางใจก็เห็นจะเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เราต้องเอาชนะความอยากหรือไม่อยากของเราให้ได้ ความอยากในที่นี่คือ การอยากทานของหวาน ทานอะไรตามใจปาก โดยที่ไม่คำนึงที่ประโยชน์และโทษของอาหารประเภทนั้นๆ ส่วนความไม่อยากก็คือ การไม่เริ่มลุกขึ้นมาออกกำลังกายแบบจริงๆ จังๆ สักที เพราะฉะนั้นหากเราอยากมีรูปร่างที่สวย สุขภาพดี ต้องห้ามทำสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

1. ห้ามอดอาหาร

เป็นความเชื่อที่ผิด หากคิดว่าการอดอาหารจะช่วยให้ผอมเพรียวลงได้ การที่อดอาหารบางมื้อไป จะส่งผลให้ระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกายเราทำงานได้ช้าลง ซึ่งอัตราการเผาผลาญไขมันก็ทำได้น้อยลงตามไปด้วย ต่อให้จะอดอาหารแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้ผอมลงได้ มีแต่จะทำให้ร่างกายของคุณไม่มีแรง และดูโทรมลงอีกด้วย

2. ห้ามผัดวันประกันพรุ่ง

หากตั้งใจที่จะลดน้ำหนักแล้ว ก็ต้องมีความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง จะมามัวผัดวันประกันพรุ่งคงไม่ได้ เคยได้ยินกันใช่มั้ยคะว่า พรุ่งนี้ไม่มีวันมาถึง เพราะฉะนั้นอย่าใช้เหตุผลมาอ้างว่าพรุ่งนี้ค่อยเริ่มลด เพราะวันถัดมาก็อาจจะมีเหตุผลมาอ้างอีกได้ ดังนั้นคิดจะทำอะไรก็เริ่มทำเลยดีกว่าค่ะ ค่อยเป็นค่อยไปรับรองได้ผลชัวร์

3. ห้ามใจร้อน

เรื่องการลดน้ำหนักนั้น ไม่ใช่ว่าจะสามารถทำให้น้ำหนักของเราลงไปได้ภายในไม่กี่วัน ของแบบนี้ต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป อย่าใจร้อน ให้เวลากับตัวเองมากขึ้นอีกหน่อย ถึงอย่างไรแล้ว หุ่นของเราก็จะออกมาดูสวย เพรียวอย่างแน่อน

ลดความอ้วน

4. ห้ามขี้เกียจ

ความขี้เกียจคือศัตรูตัวร้ายของคนที่กำลังลดความอ้วนเลยล่ะ หลายคนเลยหันไปพึ่งพวกยาลดความอ้วนต่างๆ เพียงเพราะขี้เกียจลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ซึ่งของเหล่านั้นไม่ได้ช่วยให้เราผอมได้ในระยะยาว แถมยังเป็นอันตรายกับสุขภาพของราอีกด้วย ฉะนั้นใครที่อยากมีหุ่นสวย ก็ต้องขยันออกมาขยับร่างกาย เอ็กเซอร์ไซค์กันหน่อย มากำจัดไขมันส่วนเกินของคุณอย่างปลอดภัยกันดีกว่าค่ะ

5. ห้ามแตะน้ำอัดลม

น้ำอัดลม รสซ่าเย็นๆ ของล่อตาล่อใจ ที่อาจจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นได้ แต่รู้ไหมว่าเจ้าน้ำอัดลมมีแคลอรีอันตัวแปรสำคัญที่ทำให้เราอ้วนได้ดีเลยทีเดียว แถมยังอันตรายต่อร่างกายด้วย เพราะก๊าซในน้ำอัดลมจะไปกัดกร่อนกระดูกของเรา ทำให้กระดูกพรุนได้ในที่สุด น้ำเปล่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด นอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้แล้ ยังไม่มีเรื่องของแคลอรีมากวนใจเราอีกด้วย

6. ห้ามคลายเครียดด้วยการกิน

หลายคนพอมีเรื่องเครียดๆ มาก็มักจะหาทางระบายด้วยการกิน ซึ่งนั่นถือเป็นวิธีที่อันตรายมาก เพราะมันจะทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว อย่าใช้วิธีนี้เพียงเพื่อที่จะต้องการระบายอารมณ์แค่ชั่ววูบเลย มันจะส่งผลกับร่างกายของเราในระยะยาวได้นะ

7. ห้ามตามใจปาก

ข้อนี้เป็นข้อที่ต้องจำให้ขึ้นใจเลย ถ้าอยากลดน้ำหนักได้จริงๆ ต้องไม่ตามใจปาก ต้องคำนึงและใส่ใจเรื่องอาหารการกินกันเป็นพิเศษสักหน่อย อะไรที่กินได้ อะไรไม่ควรกิน เลี่ยงได้ก็เลี่ยงไป มุ่งมั่นจริงจังแล้วคุณก็จะมีหุ่นเพรียวสมใจ

หากเราทำตามได้ครบทั้ง 7 ข้อนี้ นอกจากจะได้หุ่นที่ดี เพรียว สวยสมใจแล้ว เรายังจะได้สุขภาพร่างกายที่ดีเป็นของแถมมาอีกด้วยนะ คราวนี้ไม่ว่าจะใส่ชุดอะไร ก็เริ่ดได้ เดินแบบมั่นใจกันไปเลย

ขอบคุณที่มาจาก : www.tlcthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา