mbookstore วิตามิน วิตามินซี สุขภาพ อาหารเสริม

รวมสุดยอด 5 อาหารเสริม มาแรง แห่งปี!!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / รวมสุดยอด 5 อาหารเสริม มาแรง แห่งปี!!

ดูเหมือนเวลาจะผ่านไปเร็วเหลือเกิน เพราะก้าวเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปี พ.ศ.2559 แล้ว แถมอายุของเราก็จะบวกเพิ่มขึ้นไปอีกปี พร้อมๆ กับสุขภาพร่างกายที่ยิ่งต้องดูแลใส่ใจมากขึ้นโดยเฉพาะในวัยทำงาน ปัจจุบันมีอาหารเสริมมากมายที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลายคน เราจึงขอจัดอันดับอาหารเสริมที่น่าสนใจและถือว่ามาแรงในขณะนี้ เพื่อเป็นแนวทางให้คนยุคใหม่หันมาดูแลตัวเอง จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

วิตามิน

1. เบต้ากลูแคน เป็นตัวช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโรคได้อย่างดี อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดอาการภูมิแพ้ ลมพิษ ได้อีกด้วย สังเกตได้เลยว่า หลังจากทานเบต้ากลูแคนไปสักระยะหนึ่งแล้วพบว่าโรคที่เกิดจากการติดเชื้อ เช่น ไข้หวัด เจ็บคอ ภูมิแพ้จะลดลง อันเนื่องมาจากสรรพคุณของเบต้ากลูแคนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ลดอาการอักเสบในร่างกาย กระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้ทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคนั่นเอง

2. วิตามินซี ตัวนี้ก็ขาดไม่ได้เช่นกัน เพราะสามารถทานพร้อมๆ กับเบต้ากลูแคนในการช่วยเสริมฤทธิ์ให้กันและกัน ส่วนสรรพคุณอื่นๆ ของวิตามินซี คงไม่ต้องบรรยายกันมาก เพราะวิตามินซี เป็นวิตามินที่รับประทานกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดและสรรพคุณก็เด่นชัดในเรื่องช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียหลายชนิด โดยเฉพาะช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด

3. แอสต้าแซนธีน มีคุณสมบัติและสรรพคุณที่มีมากมาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด และมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน พูดง่ายๆ ว่าช่วยป้องกันแก่และป้องกันโรคไปพร้อมกันในตัว

อาหารเสริม

4. อาหารเสริมบำรุงสมอง ซึ่งมีหลากหลายกลุ่ม แต่ตัวที่ได้รับความนิยมในขณะนี้คือ สารที่สกัดได้มาจากถั่วเหลือง ที่ช่วยในเรื่องฟื้นฟูความจำ สมาธิ และอาการขี้หลงขี้ลืมได้อย่างดี อย่าลืมว่าเมื่ออายุมากขึ้นเรื่อยๆ
เซลล์สมองเราก็จะยิ่งเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ เช่นกัน และสมองเป็นอวัยวะสั่งการของทุกระบบในร่างกาย ดังนั้นการบำรุงสมองให้สดชื่น แข็งแรง ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงไปด้วยเช่นกัน

5. โคเอนไซม์ คิวเทน สารอาหารชนิดนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างพลังงานพื้นฐานให้แก่เซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย นั่นหมายความว่า หากได้รับสารชนิดนี้ไม่เพียงพอ เซลล์ก็จะทำงานผิดปกติ เป็นต้นเหตุของอาการเจ็บป่วยได้สารพัดโรค ซึ่งการได้รับโคเอนไซม์ คิวเทนอย่างเพียงพอก็เหมือนเป็นการชาร์จพลังงานของเซลล์ให้เต็มอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นผลดีโดยตรงต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดทั้งหมด ความเสี่ยงภาวะหัวใจล้มเหลวก็จะลดลง และเมื่อเซลล์ในร่างกายของเรามีพลังงานเพียงพอ ผลพลอยได้ก็คือชะลอความแก่ลงไปได้นั่นเอง

อาหารเสริม
ส่วนเทรนด์ อาหารเสริม ของปีหน้า 2560 นั้น ด้วยโครงสร้างประชากรของไทยที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้น จึงคาดได้ว่า กลุ่มอาหารเสริมบำารุงสมอง กลุ่มอาหารเสริมเพื่อความสวยงามและต้านความชรา กลุ่มอาหารเสริมควบคุมน้ำาหนัก และกลุ่มอาหารเสริมเพื่อป้องกันโรค เหล่านี้ น่าจะได้รับความนิยมมากและมีบทบาทมากขึ้นเป็นเงาตามตัวเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก นิตยสาร Health Channel ฉบับเดือนธันวาคม 2016

สามารถอ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

health-book-5
https://goo.gl/PGqQ7t

ขออนุญาตใช้เนื้อหา