น้ำดื่ม

น้ำดื่ม ที่ดีควรมี มาตรฐาน อย่างไรบ้าง ?

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / น้ำดื่ม ที่ดีควรมี มาตรฐาน อย่างไรบ้าง ?

เหนื่อย ๆ แบบนี้ การ ดื่มน้ำ เพื่อช่วยดับกระหายน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นจากการออกกำลังกาย หรือทำงานให้หายเหนื่อยได้ แต่น้ำสะอาดนั้นแค่ความใสอย่างเดียวคงไม่พอ ที่เราเห็นใส ๆ แบบนั้น ใช่ว่าจะสะอาด อาจจะมีสิ่งสกปรกที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าปนเปื้อนอยู่ด้วยก็ได้ ความสะอาดของน้ำดื่มนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ หลายบ้านจึงมักจะหันมาติดเครื่องกรองน้ำไว้ที่บ้านเพื่อกรองน้ำ เพราะมั่นใจได้แน่นอนว่า น้ำดื่ม ที่ผ่านเครื่องกรองน้ำนั้นจะสะอาด ปลอดภัยและสามารถดื่มน้ำสะอาดได้ตลอดเวลา แต่เรามาดูกันหน่อยดีกว่า ว่ามาตรฐานของน้ำดื่มที่ดีมีอะไรกันบ้าง

ดื่มน้ำ

ไม่มีเชื้อโรค

เชื้อโรคมีขนาดเล็กมาก เล็กจนเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เพราะฉะนั้น เราจะไม่มีทางรู้เลยว่า ในน้ำดื่มนั้นมีแบคทีเรียหรือไวรัสปะปนอยู่หรือไม่ แต่ถ้าหากเราเลือกดื่มน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำ ที่มีเทคโนโลยีหลอดอุลตร้าไวโอเล็ท (UV) ซึ่งหาได้ในเครื่องกรองน้ำ eSpring รับรองได้เลยว่าคุณได้ น้ำดื่มสะอาดปลอดภัย เพราะเทคโนโลยีหลอดอุลตร้าไวโอเล็ท (UV) สามารถกำจัดแบคทีเรียและไวรัสในน้ำได้มากถึง 99.99%*

น้ำสะอาด

ไม่มีกลิ่นเหม็น

น้ำดื่มที่เราดื่มส่วนใหญ่มาจากน้ำประปา ซึ่งผ่านการบำบัดมาแล้ว แต่ยังมีกลิ่นคลอรีนหลงเหลืออยู่ เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ โดยการเลือกดื่มน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำ ซึ่งเครื่องกรองน้ำ eSpring มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่นของคลอรีนในน้ำประปาได้ เพราะไส้กรองคาร์บอนช่วยในการกำจัดกลิ่นและรสชาติที่ไม่พึงประสงค์เอาไว้ ทั้งยังช่วยปรับปรุงรสชาติและความใสสะอาดของน้ำให้ดียิ่งขึ้น

มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

เครื่องกรองน้ำ eSpring  จะทำหน้าที่ในการกรองน้ำไปพร้อม ๆ กับการกำจัดเชื้อโรคที่ปะปนมากับน้ำจนได้น้ำสะอาด แต่จะยังคงแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่าง ๆ ในน้ำไว้ได้แก่ แคลเซียม แมกนีเซียมและฟลูออไรด์ การดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำนั้นสามารถช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นอีกด้วยนะ

นอกจากนี้ การติดเครื่องกรองน้ำ eSpring ไว้ที่บ้าน สำหรับครอบครัวขนาด 4 คน ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าปีละ 18,000 บาทอีกด้วย** เมื่อเทียบกับการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดทุกวัน

*รับรองผลการทำสอบจากห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระประเทศสหรัฐอเมริกา ตามมาตรฐาน NSF/ANSI ที่ 42, 53, 55, 401, P477 และ U.S. EPA

**1 คนดื่มน้ำเฉลี่ย 2 ลิตรต่อ 1 วัน หรือ 730 ลิตรต่อปี น้ำดื่มบรรจุขวดราคาเฉลี่ย 8.67 บาทลิตร หรือคิดเป็น 25.316 บาทต่อครอบครัวขนาด 4 คน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา