ศัลยแพทย์เตือน! ข่าวดาราดังยอมรับทำหน้าอก ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าอก อันตรายมาก

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / ศัลยแพทย์เตือน! ข่าวดาราดังยอมรับทำหน้าอก ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าอก อันตรายมาก

อ่านข่าวดาราสาวชื่อดังคนนึงที่อยู่ดีดีหน้าอกก็ดูอึ๋มขึ้นมาผิดหูผิดตา ให้สัมภาษณ์ว่าไป ฉีดฟิลเลอร์ มา ไม่ได้เสริมก็ทำให้หมอไม่สบายใจ เพราะดาราคนนี้อาจจะนึกว่าแค่ฉีดฟิลเลอร์เอง น่าจะปลอดภัย แต่ในความเป็นจริงแล้วตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ตอนนี้ถูกแบนจากประเทศในยุโรปเกือบหมดแล้ว ที่อเมริกาก็ห้ามใช้ ฟิลเลอร์เสริมหน้าอกมานานแล้ว

filler

แม้แต่บริษัทที่ผลิตฟิลเลอร์เองก็ยังประกาศในเวปว่าไม่แนะนำให้ใช้เสริมหน้าอกแล้ว จากการศึกษาระยะยาวพบว่าไม่ดีอย่างที่คิด มีการกลายเป็นก้อนแข็ง เป็นพังผืด ทำให้อักเสบและเจ็บปวดในอัตราที่สูงมาก มีการบดบังการตรวจหามะเร็งเต้านม ทำให้คนไข้ที่เป็นมะเร็งเต้านมได้รับการวินิจฉัยช้าลง ฉีดแล้วก็ไม่สลายกลายเป็นเม็ดๆเต็มเนื้อเต้านม อยากเอาออกตอนหลังก็เอาออกไม่ได้

ดังนั้นข้อมูลที่เคยสนับสนุนกันว่าดี ว่าเป็นทางเลือกใหม่ในการเสริมหน้าอก ตอนนี้ทั่วโลกเขาไม่เชื่อกันแล้วนะครับ แล้วทำไมยังมีคลินิกในเมืองไทยยังฉีดกันได้เกลื่อนกลาดอีกแหละ หมอเองก็ตอบไม่ได้ เพราะหน่วยงานที่ต้องมารับผิดชอบก็ไม่ได้ทำอะไร ดังนั้นคนไข้ต้องหาความรู้กันเอาเอง เวลาฉีดไปแล้วมีปัญหา หมอบอกได้แน่นอนว่าหาคนที่จะรับแก้ไขได้ยากมาก

อย่างน้อยก็หมอคนนึงที่ไม่กล้ารับ เพราะมักจะทำอะไรแทบไม่ได้เลย ผ่าออกก็ไม่หมด ตัดออกก็เต้านมผิดรูป สรุปว่าต้องรอตอนมีปัญหาอย่างเดียวถึงจะมีคนกล้ารักษาให้ และหมอที่เป็นคนฉีดให้ ก็มักจะแก้ให้ไม่ได้ด้วย ก็ดูแลตัวเองกันให้ดีดีนะครับ

filler01

การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมหน้าอกตอนนี้ไม่ได้รับการอนุญาตในอเมริกาและยุโรปแล้ว เพราะปัญหามากมายที่พบภายหลังการฉีดฟิลเลอร์ ที่ฉีดเสริมหน้าอก ล้วนเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่สลายเอง เวลาผ่านไปนานอาจจะเกิดปัญหากลายเป็นก้อนเเข็งตัว ทำให้เต้านมผิดรูป เจ็บปวดและติดเชื้อได้ อยากเอาออกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วนใหญ่เอาออกไม่ได้ด้วย เพราะฟิลเลอร์จะแทรกเข้าไปในทุกอณูของเต้านม จะเอาออกก็คงต้องตัดเต้านมทิ่งไปเลย

เว้นแต่บางเคสที่โชคดีมากๆที่ก้อนรวมกันเป็นก้อนเดียว ถ้าคิดจะเสริมหน้าอกตอนนี้มาตรฐานคือการผ่าตัดเท่านั้น ส่วนการฉีดไขมัน ก็เริ่มจะทำได้ แต่ไม่ใช่ดูดมาแล้วฉีดทันทีแบบที่ทำกันในประเทศไทยนะครับ ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนกว่านั้นเยอะถึงจะได้ผล

ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเสริมนู้นเสริมนี้ดูเหมือนง่ายๆ สบายๆ ไม่เจ็บตัว แป็ปเดียวเสร็จ แต่ปัญหาที่ตามมานั้นใหญ่หลวงนัก เรียกว่าอาจจะต้องใช้เวลาแก้ไขกันทั้งชีวิตเลย ดังนั้นอย่าไป ฉีดฟิลเลอร์เสริมหน้าอก กันนะครับ หมอผ่าตัดที่รับผิดชอบเรื่องเต้านม ทั้งเสริมสวยและเสริมสร้างต่างก็ท้อใจเวลาเจอคนไข้ที่มีปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์มา เพราะคนฉีดก็แก้ไขให้ไม่ได้ หมอที่ทำได้ก็ลำบากใจเพราะไม่สามารถเอาออกได้นอกจากตัดเต้านม ซึ่งไม่มีใครทำให้แน่

 

ที่มาจาก Dr.Surawej Numhom นายแพทย์สุรเวช น้ำหอม

https://www.facebook.com/drsurawejrama/?fref=ts

ขออนุญาตใช้เนื้อหา