อมน้ำมันกลั้วปาก ป้องกัน สารพัดโรคร้าย ได้อย่างมหัศจรรย์ ลอง!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / อมน้ำมันกลั้วปาก ป้องกัน สารพัดโรคร้าย ได้อย่างมหัศจรรย์ ลอง!

การ อมน้ำมันกลั้วปาก หรือที่เรียกกว่า Oil Pulling เป็นศาสตร์แห่งการรักษาแบบอายุรเวทของอินเดียที่มีอายุกว่า 2,000 ปี ที่นำกลับมาใช้ใหม่โดย หมอ เอฟ. คาราช ( Mr.F Karach) แพทย์ชาวอินเดีย น.พ.คาราช อ้างว่า การอมน้ำมันกลั้วปาก ไม่เพียงแต่เป็นการล้างสารพิษในร่างกายและบรรเทาหรือรักษาอาการเจ็บป่วยให้หายได้เท่านั้น ยังสามารถคืนสุขภาพที่ดีให้กับผู้ที่ปฎิบัติได้อีกด้วย

อมน้ำมันกลั้วปาก

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง เตรียมใจและร่างกายให้พร้อม และมีความรู้สึกสนุกที่จะทำ จากนั้น เทน้ำมันพืชแบบบีบเย็น หรือหีบเย็น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงช้อน ป้อนเข้าปาก ปิดปากให้สนิท จากนั้นควรกลั้วน้ำมันให้ผ่านทุกซอกทุกมุมของฟัน ลิ้น และเหงือก ทำซ้ำๆอยู่อย่างนี้ โดยใช้เวลานานประมาณ 20 นาที ถ้ารู้สึกว่านานไปหน่อย แนะนำให้หาอะไรทำไปด้วย การใช้เวลานานขนาดนี้ เพื่อให้แน่ใจได้ว่า เชื้อโรคต่างๆ ที่ถูกน้ำมันดูดไว้จะไม่หวนกลับมาอีกนั่นเอง หากใช้เวลาน้อยกว่านี้ หรือใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที โรคร้ายต่างๆอาจหวนกลับมาเล่นงานคุณอีกครั้ง

ช่วงเวลา 20 นาทีระหว่างอมน้ำมัน เกิดอะไรขึ้นภายในปากบ้าง

ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญที่สุด เพราะน้ำมันจะผสมกลมกลืนกับน้ำลาย เป็นการกระตุ้นเอ็มไซม์ให้ดูดสารพิษออกจากกระแสเลือด ข้อควรระวังคือ อย่ากลืนน้ำมันลงไปเป็นอันขาด จงจำไว้ว่า น้ำมันเต็มไปด้วยสารพิษ หลังจากเวลาผ่านไปได้สักพักนึง คุณจะรู้สึกว่า น้ำมันคลายความเหนียวหนืดลงและสีของน้ำมันจะเปลี่ยนเป็นสีขาวคล้ายน้ำนม แต่ถ้าน้ำมันยังคงสีเหลืองคล้ายเดิมอยู่ นั่นหมายความว่า ปฎิบัติการครั้งนี้ยังไม่นานพอ หรืออาจใช้น้ำมันมากเกินไป ซึ่งคุณต้องทำเช่นเดิมต่อไป จนครบเวลาที่กำหนด

ในขณะที่คุณกำลังอมน้ำมันกลั้วปากอยู่นั้น หากรู้สึกว่า น้ำลายเต็มปากหรือผะอืดผะอมอยากบ้วนทิ้ง คุณก็สามารถทำได้ ด้วยการบ้วนทิ้งทั้งหมด จากนั้นก็รินน้ำมันเท่าจำนวนเดิม แล้วอมกลั้วใหม่อีกครั้ง หรือไม่ก็อาจบ้วนทิ้งไปส่วนหนึ่ง หรือบางคนอาจจะบ้วนทิ้งสักครั้งหรือสองครั้งจนกว่าจะครบ 20 นาที ซึ่งก็อนุโลมว่าใช้ได้เหมือนกัน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการ อมน้ำมันกลั้วปาก คือ ตอนเช้าก่อนที่คุณจะรับประทานอาหารเช้า ซึ่งก็คือช่วงเวลาที่คุณท้องว่างนั่นแหล่ะ
ประโยชน์ของการอมน้ำมันกลั้วปาก

เบื้องต้นเลยคือ สุขภาพร่างกายโดยรวมดีขึ้น ตามมาด้วยสุขภาพทางช่องปาก ฟันจะขาวขึ้นและแน่นขึ้น เหงือกแข็งแรงกระชับขึ้น บางคนที่มีเหงือกสีดำคล้ำจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีชมพูมากขึ้นตามลำดับ อาการเสียวฟันจะลดลง ลมหายใจสะอาดขึ้น บางคนที่สูบบุหรี่ก็จะมีกลิ่นปากน้อยลง อาการร้อนในและแผลในปากที่เคยเป็นๆหายๆ จะห่างหายไปจากชีวิตคุณ

สาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่ใส่ใจดูแลรูปร่าง และสุขภาพนั้นน่าจะได้อานิสงฆ์ไปเต็มๆ เพราะหลายคนมีอาการหน้าใสปิ้งเด็กลง ใบหน้าและบริเวณใต้ขอบตาที่เคยหมองคล้ำจะดูสดใสขึ้น ผิวหน้าและผิวกายนวลเนียนและเปล่งปลั่งขึ้น เส้นผมที่เคยแห้งจะกลับนุ่มสลวยเป็นเงางามขึ้น ส่วนรากผมจะแน่นขึ้น ส่งผลให้ผมร่วงน้อยลง ส่วนผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานก็สามารถลดน้ำหนักลงได้เพียงแค่ 15 วันก็เห็นผลแล้ว รวมถึงกลิ่นตัวน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ริมฝีปากที่เคยแตกแห้งก็กลับมานุ่มชุ่มชื่นกว่าเดิม

 

ที่มาจากหนังสือ สารพัดโรคร้าย ป้องกันได้ด้วย Oil Pulling

OilPulling-02

ดาวน์โหลดอ่านเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.mbookstore.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Health.mthai.com เท่านั้น

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา