แอปเปิ้ล แต่ละสี มีประโยชน์ ไม่เหมือนกันนะจ๊ะ

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ / แอปเปิ้ล แต่ละสี มีประโยชน์ ไม่เหมือนกันนะจ๊ะ

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้แสนอร่อยที่รับประทานได้ทุกวัย และเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย แต่ทราบมั้ยว่าแอปเปิ้ลมีหลากหลายสีให้เราได้เลือกซื้อหาไว้ทาน และแต่ละสีนั้นล้วนมีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปอีกมากมายเลยล่ะ

Yellow, green and red apples isolated on white

วันนี้เราจึงนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับประโยชน์ของแอปเปิ้ลแต่ละสีมาฝากกัน ซึ่งรับรองได้ว่าคุณจะยิ่งชื่นชอบแอปเปิ้ลมากกว่าเดิม แถมยกให้เป็นผลไม้ในดวงใจเลยก็ได้

Apple-4

แอปเปิ้ลสีแดง
แอปเปิ้ลสีแดงเข้มเป็นแอปเปิลสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุด โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในผิวแอปเปิ้ลสีแดงมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระมากเทียบเท่ากับวิตามินซีถึง 1,500 มิลลิกรัม ซึ่งต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้จะไปทำหน้าที่ขัดขวางการเติบโตของเซลล์มะเร็งในร่างกาย รวมทั้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอยแห่งวัย

Holding Apple

แอปเปิ้ลสีเขียว
แอปเปิ้ลสีเขียว ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้สำหรับการลดน้ำหนัก เพราะรสชาติของแอปเปิ้ลเขียวที่แตกต่างและมีน้ำตาลน้อย นอกจากนี้เปลือกเขียวๆของแอปเปิ้ลเขียวก็ยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นใยอาหารที่มีสูงช่วยในระบบขับถ่าย ระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง รวมทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้อีกด้วย

two yellow apples

แอปเปิลสีเหลือง
แอปเปิ้ลชนิดนี้เราอาจจะไม่ค่อยได้พบเห็นกันบ่อยนัก แต่ประโยชน์ของแอปเปิ้ลสายพันธุ์นี้นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะประโยชน์ในเรื่องการบำรุงรักษาดวงตา หรือช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ไม่เพียงเท่านั้นแอบเปิ้ลสีเหลืองยังช่วยล้างสารพิษที่สะสมในตับออกจากร่างกาย

Apple-3

แอปเปิลสีชมพู
แอปเปิ้ลที่ชมพูอมแดงมีปริมาณวิตามินซีมากถึง 1 ใน 4 ของปริมาณของวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ซึ่งวิตามินซีนี้ก็มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น แถมยังลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีทีเดียว

ขอบคุณที่มาเนื้อหาจาก เว็บไซต์แนวหน้า

ขออนุญาตใช้เนื้อหา