ดูแลสุขภาพ บำรุงผิว ผลไม้ ลดน้ำหนัก สุขภาพดี อะโวคาโด

อะโวคาโด ผลไม้สรรพคุณเริ่ด หุ่นดี แถมผิวสวย ไม่กินคือพลาดมาก!!

หน้าแรก / วิธีดูแลสุขภาพ, วิธีรักษาสุขภาพ / อะโวคาโด ผลไม้สรรพคุณเริ่ด หุ่นดี แถมผิวสวย ไม่กินคือพลาดมาก!!

อะโวคาโด ผลไม้ชื่อหรู หน้าตาดี ที่บางคนได้ลองชิมแล้ว อาจจะไม่อยากกลับมาทานอีกครั้งเลยก็เป็นได้ ก็เพราะรสชาติของมันนั้นไม่หวานเอาซะเลย มีแต่รสชาติมันๆ สาเหตุของมันก็มาจากเนื้อของอะโวคาโดนี่แหละ ที่มีปริมาณไขมันสูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น ฟังแบบนี้แล้วยิ่งไม่อยากกินเข้าไปใหญ่ใช่ไหมล่ะ? อย่าเพิ่งคลิกปิด เดี่ยวเราจะมาบอกประโยชน์ดีๆ ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจกลับมาหลงรักอะโวคาโดอีกครั้ง

แม้รสชาติอาจจะไม่ถูกปาก แต่มันก็มีสรรพคุณทางยาอยู่มาก จนคุณอาจคิดไม่ถึงเลยทีเดียว เริ่มจากการทำความเข้าใจว่าไขมันที่อยู่ในอะโวคาโดนั้น เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดไขมันชนิดร้าย (LDL-cholesterol) และเพิ่มไขมันชนิดดี (HDL-cholesterol) ในเลือด จึงส่งผลดีต่อผู้ที่เป็นโรคไขมันในเส้นเลือดสูงและโรคหัวใจ

อะโวคาโด

นอกจากนี้อะโวคาโด ยังสามารถช่วยลดน้ำหนัก และบำรุงผิวได้อีกด้วย แม้จะมีแคลอรี่มาก แต่ก็มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลต่ำ ประกอบกับมีไฟเบอร์สูง และมีกรดโอเลอิก (Oleic Acid) ที่จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความอยากกินอาหารว่างในระหว่างวัน อะโวคาโดจึงช่วยลดน้ำหนักมากกว่าที่จะทำให้อ้วน รวมถึงมีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์และมีความจำเป็นต่อร่างกายอีกมาก ทั้งนี้อะโวคาโดยังเปี่ยมไปด้วยวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จึงไม่แปลกใจที่ในแวดวงความงาม นำเอาอะโวคาโดมาสกัดเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ประทินผิว และเครื่องสำอางค์ต่างๆ มากมาย

เห็นไหมล่ะว่าอะโวคาโดนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดเสียอีกนะ คราวนี้ก็เปลี่นใจกลับมาทานอะโวคาโดกันเถอะ นอกจากจะช่วยให้เรามีสุขาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ ยังทำให้หุ่นดี และผิวงามอีกด้วย สรรพคุณเริ่ดขนาดนี้ ไม่กินก็คือพลาดมากขอบอก!

 

ที่มา : www.thaihealth.or.th

ขออนุญาตใช้เนื้อหา