จีนมอบสิทธิ์ ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งฟรี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / จีนมอบสิทธิ์ ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งฟรี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

ทีมแพทย์จีนและสหรัฐอเมริกา ค้นพบวัคซีนป้องกันผู้ป่วยโรคมะเร็งไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ พร้อมให้สิทธิผู้ป่วยมะเร็งชาวไทย 100 คน ได้ฉีดวัคซีนเซลล์มะเร็งต้นกำเนิดฟรี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

10001

ล่าสุด วันที่ 5 ธันวาคม 2557 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 นำเสนอข่าวสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน มอบสิทธิ์ ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งฟรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 87 พรรษา 5 ธันวามหาราช ว่า การรักษาโรคมะเร็งในระยะต่าง ๆ นั้น แม้จะสามารถรักษาโรคร้ายให้หายขาดได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่โรคมะเร็งจะย้อนกลับมาได้ โดยผู้ป่วยระยะแรก มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งถ้าผู้ป่วยระยะสุดท้าย ถ้าเป็นสายพันธุ์มะเร็งชนิดรุนแรง โอกาสรักษาหายมีเพียง 1 เปอร์เซ็นต์

และเมื่อไม่นานมานี้ ทีมแพทย์จีน ร่วมกับสหรัฐอเมริกา เริ่มทดลองวัคซีนเซลล์มะเร็งต้นกำเนิดในมนุษย์ หลังพบว่า กระตุ้นภูมิคุ้มกันในหนูทดลองได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ โดยวัคซีนนี้ผลิตขึ้นจากก้อนเนื้อมะเร็งของผู้ป่วยแล้วนำมาผ่านกระบวนการวิทยาศาสตร์คัดแยกเซลล์ต้นกำเนิด และผลิตเป็นวัคซีนภายได้ใน 2 สัปดาห์ เพื่อนำมาฉีดให้กับผู้ป่วยที่รักษามะเร็งสร้างภูมิต้านทานมะเร็ง ไม่ให้กลับเข้ามาทำลายชีวิตและร่างกายของผู้ป่วยได้อีก แต่ต้องติดตามดูอาการ สร้างกลไกเป็นเกราะป้องกันในตัวไม่ให้มะเร็งมาทำร้ายซ้ำได้อีก

1002

นอกจากนี้ สจ.ไตรรัตน์ นิติกังวาลพัชญ์ ผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ซึ่งได้เดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมะเร็ง ฟูด้ากว่างโจว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน เปิดเผยว่า หลังจากไปรักษาตัวนาน 4 เดือน แพทย์ก็แจ้งข่าวดีให้ตนทราบว่า ตนหายป่วยจากโรคมะเร็งแล้ว โดยทุกวันก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ รวมถึงการกลับมาเริ่มออกกกำลังใหม่อีกครั้ง

และเรื่องดังกล่าวนับเป็นอีกก้าวของวงการแพทย์ที่ค้นพบเครื่องมือป้องกันโรคมะเร็งไม่ให้เกิดซ้ำ ซึ่งปีนี้โรงพยาบาลมะเร็งฟูด้ากว่างโจว ยังให้สิทธิผู้ป่วยมะเร็งชาวไทย 100 คน ได้ฉีดวัคซีนเซลล์มะเร็งต้นกำเนิดฟรี อิ่มบุญอิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือให้ผู้ป่วยโรคร้ายรอดชีวิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 87 พรรษา 5 ธันวามหาราช

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโครงการฉีดวัคซีนเซลล์มะเร็งต้นกำเนิด ป้องกันผู้ป่วยมะเร็งในระยะฟื้นฟูไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ ได้ที่ ศูนย์รักษามะเร็งฟูด้าในไทย เบอร์ 02-542-3638, 094-2211-169, 081-580-3998, 092-004-2043 หรือ www.fudacancerthailand.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา