สมุนไพร สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน แก้ปวดท้องประจำเดือน

5 สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน ไม่ต้องทรมานอีกต่อไป รับรองได้ผลชะงัด!!

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / 5 สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน ไม่ต้องทรมานอีกต่อไป รับรองได้ผลชะงัด!!

หลายคนมีปัญหาปวดท้องในช่วงที่มีประจำเดือนจึงทำให้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันและการทำงาน ซึ่งสมุนไพรใกล้ตัวหลายชนิดสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดี และนี่คือ 5 สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน รับรองได้ผลชะงัด!!

สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน

ขิง

ขิงจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นและยังช่วยลดอาการปวดประจำเดือน เพียงแค่รับประทานสารสกัดจากขิงหรือดื่มน้ำขิงร้อนๆ วันละ 3-4 ครั้ง ตั้งแต่วันที่เริ่มมีประจำเดือนและรับประทานอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 3 ของการมีประจำเดือนก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้

สะระแหน่

ใบสะระแหน่

ป้องกันภาวะโลหิตจางได้ ใบสะระแหน่ 100 กรัม มีปริมาณธาตุเหล็ก 4.8 กรัม จึงเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ คุณผู้หญิงที่มีประจำเดือนมากๆ

มะกรูด

มะกรูด

นำผลมะกรูดมาดองเป็นยาดองเปรี้ยวไว้รับประทาน จะช่วยขับลม ขับระดู ยาฟอกเลือดสตรี และเป็นยาบำรุงประจำเดือน

ตะไคร้

ตะไคร้

ตะไคร้เป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดและการอักเสบจากโรคไขข้อ ช่วยลดอาการบวมอักเสบ ลดอาการปวดเมื่อย แก้เคล็ดขัดยอก เพียงดื่มน้ำตะไคร้ครั้งละ 1 แก้ว ก็จะช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ดี

สมุนไพรแก้ปวดท้องประจำเดือน

ชาคาโมมายล์

ชาคาโมมายล์เป็นดอกไม้สมุนไพรที่ได้รับความนิยมทั่วโลก การดื่มชาคาโมไมล์นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร แก้ท้องอืด ที่สำคัญยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในกระเพาะอาหารซึ่งมักจะเกิดอาการเกร็ง ปวดท้อง บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

ขออนุญาตใช้เนื้อหา