โรคที่คนไม่ค่อยรู้จัก โรคหายาก โรคแปลกๆ

โรคหายาก! หญิงคนนี้ได้ยินเสียงในร่างกาย แม้แต่เสียงเลือดสูบฉีด หรือเสียงกรอกตา

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / โรคหายาก! หญิงคนนี้ได้ยินเสียงในร่างกาย แม้แต่เสียงเลือดสูบฉีด หรือเสียงกรอกตา

Gemma Cairns วัย 32 ปี ชาวสกอตแลนด์ เปิดเผยว่าเธอไม่เคยมีความสงบสุขเลยเพราะเธอได้ยินเสียงทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในร่างกายแม้แต่เสียงลูกตาเคลื่อนไหว หรือแม้กระทั่งเสียงการสูบฉีดเลือดไปตามหลอดเลือด

Gemma Cairns

เธอบอกแม่ของเธอเกี่ยวกับเสียงอันน่ารำคาญในร่างกายตั้งแต่เธอยังเป็นวัยรุ่น จากนั้นเธอต้องใช้เวลาถึง 14 ปีในการรอผลวินิจฉัยที่ถูกต้อง เธอกล่าวว่า “ฉันเคยได้ยินเสียงเลือดไหลเหมือนเสียงหวื๊ออออ ฉันไม่เคยรู้จักความเงียบสงบเลย มันทำให้ฉันเสียสมดุลในการทรงตัวและทำให้ฉันเวียนหัว”

ถึงอย่างไรก็ตามเธอพยายามที่จะไม่ให้เสียงที่เกิดขึ้นภายในร่างกายรบกวนการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของเธอมากเกินไป แต่ก็มีบางครั้งที่มันมากเกินกว่าจะรับไหว เช่น เมื่อเธอขยับดวงตาเร็วๆทันที หรือเมื่อหัวใจเริ่มเต้นเร็วขึ้น

โรคหายาก

บางครั้งเธอต้องการที่จะออกไปวิ่ง แต่มันเป็นเรื่องยากเพราะอัตราการเต้นของหัวใจของเธอจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้เธอได้ยินเสียงเหล่านั้นดังกว่าปกติ

เธอคิดว่าแพทย์คงคิดว่าเธอเป็นบ้าแน่ๆ เมื่อเธอบอกอาการของตัวเองว่าเธอได้ยินเสียงการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย การเคลื่อนไหวของดวงตา และการเต้นของหัวใจ ที่สำคัญเธอไม่เคยพบคำตอบเพื่ออธิบายเกี่ยวกับเสียงที่เกิดขึ้นเลย

โรคหายาก

จนในที่สุดแพทย์ได้พบถึงสาเหตุ ในปี 2559 เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น โรคหายาก Bilateral Superior Semicircular Canal Dehiscence ซึ่งพบว่ากระดูกขมับในช่องหูทั้งสองข้างของเธอหายไป โรคนี้จะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับความสมดุลของการทรงตัวและการได้ยินในคนๆนั้น

แพทย์แนะนำให้เธอเข้ารับการผ่าตัดโดยเร็วที่สุดซึ่งเธอได้เข้ารับการผ่าตัดหูข้างขวาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และจะทำการผ่าตัดช่องหูซ้ายในเดือนตุลาคม เธอหวังว่าจะได้สัมผัสกับความเงียบแบบที่เธอไม่เคยรู้สึกมาก่อน

ที่มาจาก https://www.thescottishsun.co.uk/ 

https://www.odditycentral.com/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา