ขี้หู คอตตอนบัด ปั่นหู หู หูอักเสบ

หญิงออสเตรเลียใช้ คอตตอนบัด ปั่นหูจนติดเชื้อในกะโหลก เกือบเสียชีวิต!!

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / หญิงออสเตรเลียใช้ คอตตอนบัด ปั่นหูจนติดเชื้อในกะโหลก เกือบเสียชีวิต!!

ขี้หูหลายคนเข้าใจว่าขี้หูคือสิ่งสกปรกต้องเช็ดทำความสะอาดออกไปให้หมด ซึ่งความจริงแล้วขี้หูมีประโยชน์เพราะมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ และยังมีสารต่อต้านเชื้อโรคชนิดต่างๆ ที่สำคัญยังป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหู แต่บางคนติดนิสัยชอบแคะหู แต่ยิ่งแคะขี้หูก็ยิ่งทำให้ขี้หูแข็งมากขึ้นจนเกิดการอุดตันในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์ต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ไม่รู้วิธีทำความสะอาดหูอย่างถูกต้อง

Jasmine Small คุณแม่ชาวออสเตรเลีย วัย 38 ปี มีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยินที่หูข้างซ้ายเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 2559 เธอมีอาการปวดเมื่อทำความสะอาดหู มีกลิ่นเหม็น และมีของเหลวเป็นน้ำสีน้ำตาลไหลออกมาซึ่งบางครั้งก็มีเลือดด้วย เธอจึงไปหาหมอและใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลา 1 ปี แต่ยาเหล่านั้นกลับไม่ช่วยอะไรเลย

ขี้หู

จนในที่สุดปี 2560 หมอได้ส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้าน หู จมูก และคอ ซึ่งผลจากการสแกน CT แสดงให้เห็นว่าถึงการติดเชื้อในบริเวณกะโหลกของเธอเกิดจากเส้นใยฝ้ายที่หลุดติดออกไปจากคอตตอนบัด ที่สำคัญคือมันอยู่ใกล้กับสมองของเธอเป็นอย่างมาก แพทย์ได้กล่าวว่า เธอจะอาจจะต้องเสียชีวิตถ้าหากได้รับการรักษาช้าเกินไป

คอตตอนบัด

เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดในทันทีและทำให้เธอต้องเลื่อนการฮันนีมูนกับสามีไปก่อน การผ่าตัดประสบความสำเร็จสามารถรักษาชีวิตของเธอไว้ได้ แต่เธอต้องสูญเสียการได้ยินตลอดไป ซึ่งเธอยังมีทางเลือกในการเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งเพื่อให้หูกลับมาได้ยินหรืออาจจะต้องติดตั้งเครื่องช่วยฟัง ซึ่งทางแพทย์เชื่อว่าเส้นใยฝ้ายจากคอตตอนบัดน่าอยู่ในหูของเธอนานถึงห้าปี!

ที่มาจาก goodyfeed.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา