กรุ๊ปเลือด กรุ๊ปเลือดหายาก บริจาคเลือด บริจาคโลหิต

คุณแม่ผู้มีกรุ๊ปเลือดหายาก 1 ใน 110 ของโลก ขอบริจาคเลือดต่อไป เพื่อช่วยชีวิตผู้อื่น

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / คุณแม่ผู้มีกรุ๊ปเลือดหายาก 1 ใน 110 ของโลก ขอบริจาคเลือดต่อไป เพื่อช่วยชีวิตผู้อื่น

คุณแม่ผู้เปี่ยมไปด้วยการให้ Donor Sue Olds วัย 52 ปี เธอเป็นเพียง 110 คนในโลก ที่มีกรุ๊ปเลือด -D- ซึ่งขณะนี้เธอได้บริจาคเลือดไปแล้วถึง 46 ครั้ง โดยแพทย์นำเลือดของเธอไปช่วยชีวิตผู้อื่นนับสิบรายรวมถึงเด็กทารก องค์กรการบริการโลหิตและการปลูกถ่ายแห่งชาติ ได้กล่าวว่า “หากเธอยังคงบริจาคเลือดไปตลอดชีวิต เธอจะสามารถช่วยชีวิตคนได้กว่า 100 ชีวิตเลยทีเดียว”

Donor Sue Olds

National Health Service (NHS) ระบบประกันสุขภาพของรัฐบาลอังกฤษ ยังได้เก็บเลือดของเธอไว้ที่ธนาคารเลือดแห่งชาติที่ลิเวอร์พูล หากในกรณีฉุกเฉินที่มีผู้ต้องการเลือดของเธอซึ่งเป็นกรุ๊ปเลือดพิเศษหายาก ก็จะได้ทำการส่งไปให้ได้ทั่วโลก

บริจาคเลือด

คุณแม่ท่านนี้ได้เริ่มบริจาคเลือดตั้งแต่ปี 1994 เพราะเธอรู้ว่าเธอมีกรุ๊ปเลือดที่หายาก นอกจากเธอจะช่วยคนที่มีกรุ๊ปเลือด -D- การบริจาคเลือดของเธอยังสามารถช่วยผู้ป่วยที่มีกลุ่มหมู่เลือด Rh อีกด้วย

Donor Sue Olds

Donor Sue ได้บอกว่า “ทันทีที่ฉันบริจาคเลือดเสร็จแล้ว ฉันก็จะโทรจองคิวทางโทรศัพท์เพื่อบริจาคเลือดครั้งต่อไป ความจริงแล้วมันไม่มีอะไรเลย เพียงแค่คุณยอมเสียเวลาเพียง 1 ชั่วโมงของคุณไปบริจาคเลือดทุกๆ 4 เดือน เพราะฉันรู้ว่าเลือดของฉันมันจะเป็นประโยชน์กับผู้อื่น เช่น ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนหรือเด็กทารกที่เพิ่งเกิดมา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ฉันอยากให้ทุกคนทำ”

ที่มาจาก https://www.mirror.co.uk/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา