วิธีทำให้อายุยืน อายุยืน อายุยืนทำอย่างไร เคล็ดลับอายุยืน

เคล็ดลับอายุยืน! คุณยายวัย 107 ปี เผยไม่แต่งงาน จึงทำให้มีความสุขและอายุยืน

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เคล็ดลับอายุยืน! คุณยายวัย 107 ปี เผยไม่แต่งงาน จึงทำให้มีความสุขและอายุยืน

คุณยาย Louise Jean Signore เพิ่งฉลองวันเกิด 107 ปี เธออาศัยอยู่ที่บรองซ์ในนครนิวยอร์ก คุณยายได้บอกถึงเคล็ดลับอายุยืนยาวด้วยเหตุผลที่แปลกประหลาดมาก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยล่ะ เพราะไม่เพียงแค่รับประทานเพื่อสุขภาพหรือการมีเพื่อนสนิทมากมาย คุณยาย Louise Jean บอกว่าเคล็ดลับของเธอก็คือ ฉันไม่เคยแต่งงาน นั่นแหละความลับสุดยอดเลยล่ะ

เคล็ดลับอายุยืน

คุณยายฉลองวันเกิดที่ Bartow Community Center ในงานปาร์ตี้วันเกิด 107 ปี ของคุณยาย Louise Jean มีคนร่วมงานมากกว่า 100 คนเลยทีเดียว อายุโดยเฉลี่ยประมาณ 70-90 ปี ผู้สูงอายุทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส และดูมีความสุขมากๆ

น้องสาวของ Louise Jean เธออายุยืนถึง 102 ปี ดังนั้นหลายคนจึงสงสัยว่านี่อาจเกี่ยวกับพันธุกรรมจึงทำให้สองพี่น้องมีอายุยืนยาว

เคล็ดลับอายุยืน

คุณยาย Louise Jean ยังมีเคล็ดลับอื่นๆ เพื่อช่วยให้สุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาวขึ้น นั่นก็คือการรับประทานอาหารอิตาเลี่ยน “อาหารอิตาเลี่ยนเป็นอาหารที่อร่อยมาก คุณยายได้รับการดูแลด้วยอาหารการกินที่ดีมาก ไม่มีน้ำอัดลม ไม่มีเค้ก”

Louise Jean Signore

คุณยายเปิดเผยกับสื่อว่าเธอยังคงทำงานอยู่ในศูนย์ชุมชน Bartow ใน Coop City ที่ปัจจุบันเธออาศัยอยู่  “ถ้าพวกเขาออกกำลังกายฉันก็จะออกกำลังกายด้วย ถ้าพวกเขาเต้นรำฉันก็เต้นรำด้วย หลังจากรับประทานอาหารกลางวันฉันก็จะเล่นบิงโก”

เคล็ดลับอายุยืน

หากคุณคิดว่าจะอยู่จนอายุ 100 ปีหรือมากกว่านั้น คุณอาจต้องมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการใช้ชีวิต หนังสือ ‘อิคิไก ความหมายของการมีชีวิตอยู่และมีความสุข’ โดยผู้เขียนชาวยุโรป HéctorGarcíaและ Francesc Miralles ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้อธิบายถึงความคิดของชาวญี่ปุ่น การใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ การมีสุขภาพแข็งแรง และมีความสุข

García และ Miralles อธิบายว่าคุณไม่ควรเกษียณ แต่ควรหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา ลองทำอะไรช้าลง ไม่เร่งรีบจนเกินไป รับประทานอาหารเพียง 80% ของอาหารที่เคยกินปกติ การเข้าสังคม ออกกำลังกาย ยิ้มแย้มแจ่มใส ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ ขอบคุณกับสิ่งดีๆ และการอยู่กับปัจจุบัน

ที่มาจาก https://www.boredpanda.com/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา