ชานมไข่มุก ชาไข่มุก น้ำตาล

น้ำตาลสูงปรี๊ด!! ชาไข่มุก เครื่องดื่มสุดฮิต ทำลายสุขภาพ เสี่ยงโรคเบาหวาน

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / น้ำตาลสูงปรี๊ด!! ชาไข่มุก เครื่องดื่มสุดฮิต ทำลายสุขภาพ เสี่ยงโรคเบาหวาน

เราทุกคนได้ยินและหวั่นใจในความจริงที่ว่า ชาไข่มุก เป็นเครื่องดื่มที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ต้องยอมรับว่าชานมไข่มุกได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนต้องยกให้เป็นเครื่องดื่มที่ทำลายสุขภาพมากที่สุด ถึงแม้ว่าเราจะเข้าใจว่าการห้ามไม่ให้คนส่วนใหญ่ซื้อและหยุดดื่มชาไข่มุกนั้นเป็นเรื่องยาก แต่คุณก็ควรรู้ด้วยว่าทำไมชาไข่มุกถึงไม่ดีต่อสุขภาพ

ปกติแล้วชาถือว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ด้วยการเติมส่วนผสมต่างๆของทางร้านค้า โดยเปลี่ยนจากชาทั่วไปให้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ทำลายสุขภาพ ทางโรงพยาบาล Mount Alvernia ได้ระบุว่า ชาดำและชาเขียว เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด แต่เมื่อเพิ่มครีมเทียมและไข่มุกลงไปก็กลายเป็นเพิ่มโรคต่างๆเข้ามาด้วย

ชาไข่มุก
ชาไข่มุก  

นักโภชนาการได้กำหนดปริมาณน้ำตาลที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน สำหรับผู้ใหญ่สามารถบริโภคน้ำตาลได้ 8- 11 ช้อนชาต่อวัน แต่ชานมไข่มุกเพียงแก้วเดียวก็เกินโควตาที่กำหนดไว้แล้ว เพราะชาไข่มุก 1 แก้ว มีน้ำตาลมากกว่า 18.5 ช้อนชา ไม่ต้องพูดถึงท็อปปิ้งต่างๆที่คุณเพิ่มลงในเครื่องดื่มยิ่งเป็นการเพิ่มน้ำตาลลงไป โดยไข่มุกจะถูกแช่ในน้ำเชื่อมจนหวานเจี๊ยบ

แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณสามารถเครื่องดื่มแก้วโปรดต่อไปได้ แต่ควรเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพื่อสุขภาพดีขึ้น

  • เลือกซื้อชาไข่มุกแก้วเล็ก เพราะคุณจะได้รับปริมาณน้ำตาลที่น้อยลง
  • เลือกท็อปปิ้งที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่น ว่านหางจระเข้
  • ลองขอเป็นนมไขมันต่ำ หรือ นมพร่องมันเนยแทน
  • ควรจำกัดการดื่มต่อวัน ไว้เพียง 1-2 แก้วต่อสัปดาห์
  • ลดเปอร์เซ็นต์น้ำตาลของคุณทีละนิด จากที่เคยดื่มหวานแบบ 100% ให้ลองลดลงเป็น 75 % เมื่อคุณฝึกไปเรื่อยๆก็จะค่อยๆลดปริมาณน้ำตาลลงได้

เราเข้าใจว่าการควบคุมตัวเองให้อดใจไม่ดื่มชาไข่มุกมันเป็นเรื่องยากแค่ไหน แต่เมื่อดื่มชาไข่มุกคุณก็ควรรับประทานกันแต่พอดี

ที่มาจาก https://www.worldofbuzz.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา