เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นเดย์ มินิมาราธอน

หน้าแรก / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นเดย์ มินิมาราธอน

“เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นเดย์ มินิมาราธอน” ณ อาคารจันทนยิ่งยง ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริมให้ผู้คนมีสุขภาพแข็งแรงและกระฉับกระเฉง และตระหนักถึงเรื่องการสูงวัยในวันข้างหน้าอย่างมีสุขภาพดี กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากเหล่าคนรักสุขภาพ โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่าหนึ่งพันคน สำหรับผลการแข่งขันมินิมาราธอน ผู้ชนะการแข่งขันโอเวอร์ออลชายได้แก่ คุณชัยวัฒน์ ถิริเจริญสกุล (46.45 นาที) ส่วนผู้ชนะฝ่ายโอเวอร์ออลหญิงได้แก่ คุณดอกไม้ ปทุมมาลา (57.12 นาที) โดยทั้งสองท่านได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นเดย์ มินิมาราธอน

นอกจากนี้ นักแสดงหนุ่มและพิธีกรชื่อดัง เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ก็มาร่วมกิจกรรมพร้อมโชว์ลีลาความฟิต เรียกความมันส์ให้กับนักวิ่งท่านอื่นๆ ที่มาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย บรรดาผู้เข้าร่วมงาน ทั้งเหล่านักวิ่งมืออาชีพและมือสมัครเล่นตลอดจนผู้รักสุขภาพต่างพร้อมใจกันออกวิ่งไปบนถนนเป็นระยะทาง 3 กิโลเมตร หรือ 10 กิโลเมตร ผ่านสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร อาทิ สถานีรถไฟหัวลำโพง สวนลุมพินี และถนนราชดำริ ไฮไลต์ส่วนหนึ่งของงานครั้งนี้คือ กิจกรรมทดสอบความฟิตโดยเทรนเนอร์ส่วนตัวจากเฮอร์บาไลฟ์ ที่ช่วยนำการออกกำลังวิดพื้นเพื่อปรับสภาพร่างกายหลังการวิ่งมาราธอนเสร็จ รวมถึงทอร์คสนุกๆ เรื่องสุขภาพ ในหัวข้อ“โภชนาการที่เหมาะสมกับการออกกำลังกาย” โดยเภสัชกรหญิงวิภาดา แซ่เล้า ผู้จัดการฝ่ายโภชนาการและทะเบียนผลิตภัณฑ์ และสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการกำหนดอาหาร เฮอร์บาไลฟ์ เพื่อเติมความรู้เรื่องโภชนาการให้นักวิ่งทุกท่านได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการออกกำลังกาย

เฮอร์บาไลฟ์

กิจกรรมเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นเดย์ มินิมาราธอน ในเมืองไทยครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองวันโภชนาการเฮอร์บาไลฟ์ (Herbalife Nutrition Day) พร้อมกับอีก 13 ประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค โดยแต่ละประเทศจะจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพในหลากหลายรูปแบ เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของโภชนาการที่ดีรวมถึงการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง สำหรับปีนี้เฮอร์บาไลฟ์ได้ให้ความสำคัญในเรื่องประชากรผู้สูงวัยที่กำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากทั่วเอเชียแปซิฟิก รวมถึงในประเทศไทยโดยมุ่งเป้าให้ความรู้เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์ที่ดีเพื่อเผชิญกับความสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี จากข้อมูลของสหประชาชาติ คาดการณ์ว่า ภายในปี 2593 หนึ่งในสี่ของประชากรในแถบเอเชียและเอเชียแปซิฟิกจะมีอายุมากกว่า 60 ปี และคาดการณ์ว่า จำนวนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปในภูมิภาคนี้จะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในช่วงระหว่างปี 2553 ถึง 2593 ไปอยู่ที่ 1,300 ล้านคน ประเทศไทยก็กำลังก้าวเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุเช่นกันโดยงานวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัยมหิดลระบุว่า ประชากรไทยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปมีจำนวน 9.93 ล้านคน (เท่ากับร้อยละ 15 ของประชากรทั่วประเทศ) สหประชาชาติยังได้คาดการณ์ด้วยว่า ภายในปี 2583 ประชากรผู้สูงอายุชาวไทยจะเพิ่มเป็น 17 ล้านคน ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 25 ของประชากรทั่วประเทศ หรือในทุกๆ สี่คนจะมีหนึ่งคนเป็นผู้สูงอายุนั่นเอง

มินิมาราธอน

กิจกรรมทดสอบความฟิตหลังวิ่งมินิมาราธอน

มาราธอน

เภสัชกรหญิงวิภาดา แซ่เล้า ผู้จัดการฝ่ายโภชนาการและทะเบียนผลิตภัณฑ์และสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการกำหนดอาหารเฮอร์บาไลฟ์ให้ความรู้เรื่องโภชนาการกับการออกกำลังกายอย่างเป็นกันเอง

เดี่ยว สุริยนต์

เดี่ยว สุริยนต์ โชว์ความฟิต

วิ่งมินิมาราธอน

ผู้สูงวัยหลายท่านเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดี

วิ่งมาราธอน

บรรดาผู้รักสุขภาพออกวิ่งกันอย่างอารมณ์ดีในยามเช้าตรู่

07

หลังจากวิ่งเสร็จแล้วนักวิ่งสร้างความสดชื่นและเติมคุณค่าสารอาหารให้ร่างกายด้วยโปรตีนเชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา