แปลก! ชาวอินเดียกลืนปลาสดรักษา โรคหอบหืด

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / แปลก! ชาวอินเดียกลืนปลาสดรักษา โรคหอบหืด

ในทุกปีๆ ผู้ป่วย โรคหอบหืด จะมาร่วมตัวกันทุกๆเดือนมิถุนายน ในเมืองทางตอนใต้ของไฮเดอราบาด ประเทศอินเดีย เพื่อกลืนปลาสดที่ถูดยัดไส้ไว้ในสมุนไพรสีเหลือง ด้วยความหวังที่ว่าจะช่วยให้พวกเขาหายใจได้ง่ายขึ้น

article-2655103-1E9A9DF100000578-169_634x406

การกลืนปลาสดพร้อมสมุนไพรนี้ ทำโดยครอบครัว Bathini Goud การบำบัดนี้เป็นสูตรสมุนไพรลับของครอบครัวที่ถูกถ่ายทอดให้กับสมาชิกในครอบครัวแบบรุ่นสู่รุ่น พวกเขาบอกว่าจะไม่ปิดเผยสูตรลับที่พวกเขาอ้างว่าได้รับมาจากนักบุญฮินดูในปี 1845

การรักษา

สมุนไพรที่ใส่เข้าไปในปากของปลาซาร์ดีนสดหรือปลากินเนื้อ และปลาจะดิ้นไปมาราวๆ 5 เซ็นติเมตร และหลุดเข้าไปในลำคอของผู้ป่วย มันมักจะทำให้พวกเขาอาเจียนออกมา

ครอบครัวที่ทำการรักษานี้บอกว่า ปลาจะเข้าไปช่วยล้างลำคอและรักษา โรคหอบหืด อย่างถาวร และปัญหาทางเดินหายใจอื่นๆด้วย ถ้าหากรักษาติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี หลังจากการรักษา ผู้ป่วยบอกว่าจะต้องควบคุมอาหารเป็นเวลา 45 วัน

ผู้ป่วยแต่ละราย มักหาสารพัดวิธีที่จะกลืนปลาลงไปในคอ พ่อแม่มักจะถูกบังคับให้แงะเปิดปากเด็กๆที่ร้องไห้ไม่เต็มใจ ในขณะที่คนอื่นๆ หยิกจมูกของพวกเขา เงยหัวไปข้างหลังและหลับตาลง

กลุ่มสิทธิมนุษยชนและแพทย์ได้ร้องเรียนว่าการรักษานี้ ‘ไม่เป็นวิทยาศาสตร์’ เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนและไม่ถูกสุขลักษณะ แต่การเรียกร้องถูกปฏิเสธจากครอบครัวดังกล่าว

และผู้คนมากมายก็ดูเหมือนว่าจะไม่เห็นด้วย กับรัฐบาลอินเดีย ที่จัดรถไฟขบวนพิเศษสำหรับ เทศกาลการรักษาด้วยปลาในทุกๆปี
และมีตำรวจพิเศษที่ทำหน้าที่คอยควบคุมผู้คนเหล่านั้นด้วย

ขอบคุณภาพและที่มาจาก : www.uknewsday.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา