ผู้ชายออสเตรเลีย วิธีทำให้อายุยืน ออสเตรเลีย อายุยืน อายุยืนยาว อายุยืนยาวที่สุด

5 เหตุผล ทำไมผู้ชายออสเตรเลีย อายุยืนยาวที่สุด เมื่อเทียบกับชาติอื่นๆ

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / 5 เหตุผล ทำไมผู้ชายออสเตรเลีย อายุยืนยาวที่สุด เมื่อเทียบกับชาติอื่นๆ

ได้มีการศึกษาพบว่าผู้ชายออสเตรเลียมีอายุยืนยาวกว่าผู้ชายประเทศอื่นๆ ทั้งเอเชีย ยุโรป และ อเมริกาเหนือ โดยผู้ชายออสเตรเลียมีอายุเฉลี่ย 74 ปี เมื่อเปรียบเทียบกับชายชาวอเมริกันมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 71.5 ปี และนี่คือ 5 เหตุผล ที่ทำไมผู้ชายออสเตรเลียมีชีวิตยืนยาวมากที่สุด

อายุยืนยาวที่สุด

1. ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มั่นคง

ประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่สวยงามและเงียบสงบ Collin Payne ผู้เขียนการวิจัยได้เปิดเผยว่า เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในยุโรป ออสเตรเลียแทบจะไม่มีการต่อสู้ในช่วงสงครามโลกบนดินแดนออสเตรเลียเลย โดยทั่วไปแล้วอัตราการเสียชีวิตของทารกในช่วงระหว่างสงครามมักเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งการได้รับสารอาหารที่ไม่พอเพียงในช่วงวัยเด็กทำให้ส่งผลในภายหลังต่อสุขภาพและอายุ

ผู้ชายออสเตรเลีย https://www.instagram.com/australia/

2. ชีวิตดี๊ดี ไม่มีความเครียด

ชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่อาศัยอยู่ใกล้กับชายหาด อีกทั้งอากาศที่ดีทำให้ชีวิตมีความเครียดน้อยลง นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่นั้น ชาวออสเตรเลียมักออกกำลังกายโดยการวิ่งบนชายหาด, ปั่นจักรยาน, เล่นเซิร์ฟโต้คลื่น หรือแม้กระทั่งเล่นโยคะริมทะเล

อายุยืนยาวที่สุด

3. ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

ประเทศออสเตรเลียอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเลสดๆและผลิตภัณฑ์สดๆใหม่ๆจากฟาร์ม จึงทำให้อาหารทุกอย่างนั้นดีต่อสุขภาพและคนส่วนใหญ่ยังหันมาเน้นการทานอาหารให้สมดุล นี่จึงทำให้ร้านอาหารเพื่อสุขภาพสไตล์ออสเตรเลียนิยมไปทั่วโลก อย่างเมนูขนมปังอะโวคาโด หรือสลัดผักเพื่อสุขภาพ

ผู้ชายออสเตรเลีย

4. ชาวออสเตรเลียคลั่งไคล้ในกีฬา

ออสเตรเลียถือว่าเป็นประเทศที่คลั่งไคล้กีฬาแบบสุดๆ ในการแข่งขันโอลิมปิกออสเตรเลียมักจะติด 5 อันดับแรกอยู่เสมอ อีกทั้งด้วยสภาพอากาศและภูมิประเทศที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลจึงกลายเป็นข้อได้เปรียบในการเล่นกีฬาได้หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่รักบี้ คริกเกต ฟุตบอล ไปจนถึงการเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น

ชาวออสเตรเลีย

5. มีความแข็งแกร่งโดยธรรมชาติ

ชาวออสเตรเลียบางคนบอกว่าเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้ผู้ชายออสซี่มีอายุยืนยาวมากที่สุดก็คือ ทัศนคติของพวกเขานั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขามีความแข็งแกร่งโดยธรรมชาติ บางทีอาจเป็นเพราะว่าพวกเขาได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ที่มาจาก https://brightside.me/

ขออนุญาตใช้เนื้อหา