ฝุ่นละออง แอปพลิเคชั่นสุขภาพ

2 แอปแนะนำ ตรวจค่า ฝุ่นละออง อันตรายต่อสุขภาพแค่ไหน มาเช็ก!!

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / 2 แอปแนะนำ ตรวจค่า ฝุ่นละออง อันตรายต่อสุขภาพแค่ไหน มาเช็ก!!

ตอนนี้เราจะได้ยินการรายงานข่าวเกี่ยวกับค่า ฝุ่นละออง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดค่อนข้างบ่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นทางโทรทัศน์ รวมถึงสื่อโซเชียลเองก็ตาม นอกจากการเรียนรู้วิธีใช้หน้ากากอนามัยอย่างถูกต้องแล้ว วันนี้ Health MThai มี 2 แอปพลิเคชั่นมาแนะนำ เพื่อตรวจเช็กค่าฝุ่นละออง ว่าตอนนี้สถานที่ที่เราอยู่ ปริมาณฝุ่นเท่าไหร่ วิกฤตหรืออันตรายต่อสุขภาพแค่ไหน?

2 แอปพลิเคชั่น ตรวจเช็กค่าฝุ่นละออง

1. Air4Thai

อันแรกนี้เป็นแอปพลิเคชั่นของกรมควบคุมมลพิษ ฟังก์ชั่นการใช้งานง่าย มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แอปนี้จะบอกปริมาณฝุ่นละออง รวมถึงสัญลักษณ์ที่บ่งบอกได้ว่าสถานที่ที่เราอยู่ อยู่ในขั้นไหน ซึ่งเราสามารถดูได้ตามแทบสีด้านล่าง นอกจากนี้เรายังสามารถเช็กสถานที่อื่นๆ รวมถึงภาพรวมของประเทศไทย อีกหนึ่งอย่างคือ แอปนี้มีคู่มือความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับมลภาวะทางอากาศให้เราได้อ่านอีกด้วย

ฝุ่นละออง

เช็กค่าฝุ่นละออง

2. AirVisual

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่อยากแนะนำก็คือ แอป AirVisual ที่สามารถบอกค่าปริมาณฝุ่นละออง และตรวจเช็กได้อีกเช่นกันว่าสถานที่ที่เราอยู่ค่าฝุ่นละออง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพเราถึงขั้นไหน นอกจากนี้เรายังสามารถเช็กภาพรวมของประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย และที่สำคัญแอปนี้มีการจัดอันดับตามปริมาณค่าฝุ่นละอองให้เราทราบว่าประเทศไหน อยู่อันดับที่เท่าไหร่

ฝุ่นละออง

เช็กค่าฝุ่นละออง

คลิป > กทม.-ปริมณฑล มีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน

อ่าน วิธีใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง > คลิก

เรียบเรียงโดย Health MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา