แอปพลิเคชั่นสุขภาพ

แอปดีบอกต่อ! 3 แอปสุขภาพ ควรโหลดเก็บไว้ในโทรศัพท์

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / แอปดีบอกต่อ! 3 แอปสุขภาพ ควรโหลดเก็บไว้ในโทรศัพท์

ลืมกระเป๋าตังค์ ยังไม่ร้อนรนเท่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้าน ก็เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีอะไรก็สามารถโหลดเก็บไว้ในมือถือได้แล้ว รวมถึง แอปสุขภาพ ที่ไม่ทำออกมารองรับแค่คนที่หันมาดูแลสุขภาพเท่านั้น แต่คนทั่วไป ที่เวลาป่วยก็สามารถเสิร์ชหาข้อมูลได้อย่างถูกต้อง เพราะข้อมูลมาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง วันนี้ Health Mthai จะมาแชร์ 3 แอปดีบอกต่อ ที่คุณต้องมีติดโทรศัพท์ไว้

3 แอปสุขภาพ ที่ควรโหลดเก็บไว้ในโทรศัพท์

1. DoctorMe

คู่มือดูแลสุขภาพที่มีเนื้อหาตั้งแต่ อาการเจ็บป่วย วิธีการรักษา การใช้ยา รวมไปถึงช่องทางการติดต่อแพทย์ ดังนั้นหากคุณป่วย หรือมีคนในบ้านไม่สบาย แอปนี้สามารถช่วยในเรื่องของการปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้

แอปสุขภาพ

2. Raksa

แอปสุขภาพนี้ นอกจากจะมีข้อมูลสุขภาพทั่วไปแล้ว เรายังสามารถเก็บประวัติสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นผลเอกซเรย์ ประวัติการแพ้ยา รวมถึงบาดแผลอื่นๆ และที่สำคัญคุณยังสามารถพูดคุยกับแพทย์เฉพาะทางได้โดยตรง ซึ่งในแอปจะบอกตารางการปรึกษา ว่าช่วงเวลาใด เป็นของแพทย์เฉพาะทางสาขาไหน เรื่องความน่าเชื่อถือไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะในแอปจะมีทั้งรูปภาพ ชื่อ และชื่อโรงพยาบาล แอปนี้

แอปสุขภาพ

3. Water Reminder

เอาใจคนที่ลืมดื่มน้ำบ่อยๆ ด้วยแอปเตือนการดื่มน้ำ มันจะบอกเลยว่าร่างกายเราต้องการน้ำเท่าไหร่ แล้วมันก็จะเตือนให้คุณดื่มน้ำทุกๆ ชั่วโมง (อันนี้สามารถปรับตั้งค่าเรื่องเวลาการเตือนได้) เมื่อคุณดื่มน้ำแล้ว คุณก็มาใส่ข้อมูลไปว่าคุณดื่มน้ำไปเท่าไหร่ ซึ่งในแอปนี้ก็จะมีให้เลือกปริมาณน้ำได้เช่นกันค่ะ

แอปสุขภาพ

คลิป > มิกกี้ นนท์ สอนวิธีหา ฮาร์ทเรตสูงสุด ในการออกกำลังกาย ให้ได้ประโยชน์สูงสุดของตัวเอง

เรียบเรียงโดย Health MThai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา