5 แอพพลิเคชั่น ออกกำลังกาย ที่ได้ผลจริง

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / 5 แอพพลิเคชั่น ออกกำลังกาย ที่ได้ผลจริง

ถ้าคุณกำลังหาแรงจูงใจในการ ออกกำลังกาย ให้ได้ผลจริง ตอนนี้มีเทรนด์ใหม่ที่มาแรงที่สุดในปีนี้คือ แอพพลิเคชั่นสำหรับ “ออกกำลังกาย” ไม่ต้องมาเสียเวลากับการทำตาราง ออกกำลังกาย ด้วยปากกากับกระดาษ แอพพลิเคชั่นสามารถช่วยคุณให้บรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายได้ สามารถช่วยบันทึกสถิติ และบอกเคล็ดลับต่างๆมากมายให้คุณ ไม่เพียงแค่แอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะช่วยคุณในด้านออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถเป็นแรงจูงใจใหม่ๆทำให้คุณสนใจการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายตัวไหนบ้างที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในขณะนี้

1. Hot5

แอพพลิเคชั่นที่รวบรวมการ ออกกำลังกาย ต่างๆ ทั้งโยคะ การยืดหยุ่น และการออกกำลังในแบบต่างๆ มีในรูปแบบคลิปวิดีโอสั้นๆ 5 นาที ที่ให้คุณทำตามได้ง่ายๆ และคุณสามารถค้นหาคลิปออกกำลังกายต่างๆได้ตามระดับความยากอีกด้วย คลิปวิดีโอของ Hot5 ทั้งสมูทและทันสมัย แอพพลิเคชั่นสวยงามและใช้งานง่าย ไม่ต้องลงทะเบียนก็สามารถใช้งานได้เลยไม่เสียเวลา และเป็นฟรีแอพพลิเคชั่น ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย น่าสนใจใช่ไหมคะ ลองไปหาโหลดมาใช้กันดูนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณ Hot5 ใช้ได้แค่ใน iPhone เท่านั้นนะคะ ยังไม่มีในระบบ Android ค่ะ

hot5

2. GymPact

เราทุกคนต้องมีแรงจูงใจในการออกกำลัง และ GymPact สามารถช่วยคุณได้ โดยที่ในการออกกำลังของแต่ละสัปดาห์ คุณต้องเลือกจำนวนเงินที่คุณยินดีจะเสี่ยง ถ้าคุณไม่สามารถออกกำลังกายให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ คุณก็จะเสียเงินจำนวนนี้ไปโดยการหักจากบัตรเครดิต แต่ถ้าหากคุณสามารถทำได้ คุณก็จะได้รับเงินจำนวนนั้นมา ดูเหมือนกับเวลาที่เราเล่นพนันกับเพื่อนในการแข่งกันลดน้ำหนักเลยใช่ไหมคะ มันก็ดีนะคะ เพราะจะทำให้เรามีแรงฮึดมากขึ้น แต่ระวังด้วยนะคะ อย่าเสี่ยงมากจนเกินไป อาจจะเสียเงินเยอะไม่รู้ตัวนะ ถ้าคุณไม่จริงจังกับการออกกำลังกาย แอพพลิเคชั่นนี้สามารถใช้ได้ทั้งใน iPhone และในระบบ Android เลยค่ะ สามารถโหลดมาใช้ได้ฟรีเลย ลองโหลดมาใช้กันดูนะคะ

GymPact

3. Weight Watchers Mobile

แน่นอนว่าคุณคงเคยได้ยิน Weight Watchers หรือผู้ควบคุมน้ำหนัก ที่จะคอยดูแลโปรแกรมการออกกำลังกายของเรา และคอยควบคุมน้ำหนักของเราให้เป็นไปตามเป้าหมาย แต่ตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องจ้างพวกเขาแล้วล่ะ ง่ายๆเลยกับแอพพลิเคชั่น Weight Watchers Mobile ที่จะช่วยเราคำนวนจำนวนแคลลอรี่จากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ไม่เพียงแค่นั้น เรายังสามารถค้นหาเมนูอาหารที่เหมาะสมได้ในแอพพลิเคชั่นนี้ได้อีกด้วย เพียงแค่แสกนบาร์โค้ดอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ระบบจะทำการบันทึกไว้ให้ว่าในแต่ละวันหรือแต่ละสัปดาห์ เรารับประทานอาหารเข้าไปกี่แคลลอรี่แล้ว และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการควบคุมอาหารและการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย ถ้าคุณสนใจสามารถโหลดมาใช้กันได้ฟรีๆเลยค่ะ แต่ว่าคุณต้องสมัครสมาชิกของ Weight Watchers ด้วยนะคะ

Weight Watchers Mobile

4. RunKeeper

RunKeeper เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายที่ดีที่สุด มันช่วยให้คุณสามารถติดตามการวิ่งของคุณ การเดิน หรือการขี่จักรยานโดยใช้ระบบติดตาม GPS ในโทรศัพท์ของคุณ คุณสามารถดูรายละเอียดสถิติของคุณได้ง่ายมากๆ และ RunKeeper ยังช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนของคุณ เพื่อให้คนอื่น ๆ สามารถติดตามความสำเร็จและเป้าหมายของคุณด้วย และสามารถให้คำแนะนำกับคุณด้วยเสียงได้อีกด้วย RunKeeper สามารถใช้ฝึกแบบเรียลไทม์ได้ โดยจะแนะนำให้คุณปรับปรุงจังหวะฝีเท้า, เวลา, หรือระยะทาง และอื่น ๆได้อีกด้วย เจ๋งใช่ไหมล่ะ? ถ้าใครรักการเดิน การวิ่ง หรือการขี่จักรยาน ลองโหลด RunKeeper มาลองใช้ดูกันนะคะ สามารถใช้ได้ทั้งใน iPhone และในระบบ Android เลยค่ะ โหลดมาใช้ได้ฟรีๆเลย

RunKeeper

5. Zombies, Run! 2

Zombies, Run! 2 เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมือนกับเป็นเกมส์ที่มีเรื่องราว โดยคุณต้องทำภารกิจให้สมบูรณ์ภายในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณสะสมพัสดุ หรือการที่จะต้องปกป้องเพื่อนมนุษย์ หรือออกไปวิ่งตามหาผู้คนที่ยังไม่ตาย แอพพลิเคชั่นนี้เล่นโดยการเขย่าไปตามจินตนาการของคุณ แต่เราแนะนำว่า ให้คุณเล่นเกมส์นี้ด้วยการวิ่งและถือโทรศัพท์ของคุณไปด้วย มันก็เหมือนกับว่าคุณกำลังเขย่ามันอยู่และคุณก็ยังได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย เป็นไอเดียที่ดีใช่ไหมคะ? ลองไปทำดูกันนะ คิดว่ามันคงจะสนุกมากแน่ๆ และอย่าลืมชวนเพื่อนๆมาเล่นแข่งกันด้วยนะคะ เราจะได้เพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้มีมากยิ่งขึ้นค่ะ แอพพลิเคชั่นนี้สามารถใช้ได้ทั้งใน iPhone และในระบบ Android เลยค่ะ แต่จะต้องซื้อในราคา $2.99 ค่ะ ไม่แพงเลยนะคะ คุ้มค่ามากๆ ลองไปเล่นกันดูนะ

zombie

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายที่เราแนะนำไป น่าสนใจใช่ไหมล่ะ? เป็นวิธีใหม่ที่จะสามารถทำให้เราออกกำลังกายได้สนุกมากยิ่งขึ้น ลองเอาไปทำกันดูนะคะ เราหวังว่าใน 5 แอพพลิเคชั่นนี้ จะต้องมีสักอันที่เหมาะสมกับคุณค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : news.health.com
ขอบคุณภาพจาก : Appstore / Playstore

แปลและเรียบเรียงโดย : health.mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา