กำไล QR Code กำไล QR Code ข้อมูลประจำตัวทางการแพทย์ ข้อมูลสุขภาพเบื้องต้น สายรัดข้อมือ

แค่สแกนก็รู้!! กำไล QR Code สายรัดข้อมือสุดเจ๋ง บอกประวัติสุขภาพได้ด้วย

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / แค่สแกนก็รู้!! กำไล QR Code สายรัดข้อมือสุดเจ๋ง บอกประวัติสุขภาพได้ด้วย

ในยุคดิจิตอลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายเข้ามาคอยช่วยเหลือเราในชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องสุขภาพเอง ก็เพราะว่าตอนนี้เขามีสายรัดข้อมือ หรือ กำไล QR Code ข้อมูลประจำตัวทางการแพทย์ ที่คุณสามารถเก็บข้อมูลสุขภาพเบื้องต้นของผู้ใส่ลงไปได้ เมื่อเวลาคุณป่วยกะทันหัน จะได้มีคนเข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงทียังไงล่ะ

Medical Identification Tag คือ สายรัดข้อมือ หรือกำไล QR Code ประจำตัวทางการแพทย์ ที่มีข้อมูลเบื้องต้นของผู้สวมใส่แสดงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับโรคประจำตัวต่างๆ อย่าง โรคเบาหวาน ลมชัก หรืออัลไซเมอร์ เป็นต้น รวมถึงประวัติทางการรักษา เมื่อเราป่วยกะทันหัน หรือเกิดอุบัติเหตุ ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือ ก็จะสามารถทราบข้อมูลเบื้องต้นของเราได้ทันที ผ่านการสแกน QR Code จากสมาร์ทโฟน นับว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประโยชน์มากๆ เพราะนอกจากจะทำให้การรักษาเป็นไปได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ป่วยได้อย่างดีอีกด้วย

กำไล QR Code

ใครที่ควรสวมกำไล QR Code นี้บ้าง?

ผู้ที่มีอาการ หรือโรคต่างๆ ที่อาจเป็นอันตราย ส่งผลต่อชีวิตได้ เช่น ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรืออาหาร ผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตวาย โรคปอด โรคเลือดไม่แข็งตัว ถุงลมปองพอง ความดันโลหิตสูง ลมชัก หูหนวก ผู้ที่ผ่านการผ่าตัด หรือผู้ป่วยโรคมะเร็ง เด็กพิเศษ ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ/ตัน รวมถึงผู้สูงอายุ และผู้ป่วยอัลไซเมอร์ เป็นต้น

กำไล QR Code ทำงานอย่างไร?

ข้อมูลสุขภาพต่างๆ จะถูกเก็บลงในฐานข้อมูลของ MIDAT โดยเชื่อมต่อกับรหัส QR Code ที่ถูกสลักไว้บนสายรัดข้อมือ เมื่อผู้ให้ความช่วยเหลือมาถึง ก็สามารถนำสมาร์ทโฟนมาสแกน ก็จะมี URL Link นำไปสู่ข้อมูลทางการแพทย์เบื้องต้นของคนนั้นๆ แสดงขึ้นมาในรูปแบบเว็บไซต์ และในกรณีที่ผู้ป่วยต้องการได้รับความช่วยเหลืออย่างฉุกเฉิน ก็สามารถกดปุ่น EMERGENCY ได้เช่นกัน

เพิ่มโอกาศการรอดชีวิต เมื่อเกิดเหตุการที่ไม่คาดฝัน ด้วยกำไรคิว…

เพิ่มโอกาสการรอดชีวิต เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันด้วยกำไลข้อมือ QR โค้ด MIDAT ที่ สลักด้วยเลเซอร์บนแผ่น stainless steel ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก เก็บข้อมูลทางการแพทย์ด้วยระบบ Midat cloud และแสดงข้อมูลได้รวดเร็วฉับพลันเมื่อเกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน อย่างเช่น -ข้อมูลฉุกเฉินต่างๆ -ข้อมูลโรคต่างๆ -ข้อมูลการแพ้ต่างๆ -และกรุ๊ปเลือดเหมาะสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว , หรือผู้ที่มีอาการความจำเสื่อม และเด็กๆ ที่อาจจะพลัดหลงจากคนดูแลได้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.midatdb.com350 B: สั่งสินค้าแบบ Pre Order ได้ที่www.facebook.com/midatdbLIKE & SHARE#medicalidtag #medicalidbracelet #medical #emergency #กำไลข้อมูลสุขภาพ #โรคเบาหวาน #ลมชัก #อัลไซเมอร์ #เหตุฉุกเฉิน #สุขภาพ #หมอ #ป่วย #ตามหา #ผู้สูงอายุ #เด็ก #โรคหัวใจ #เบาหวาน #ยา #รักษา #แข็งแรง #ปลอดภัย #โรงพยาบาล #ผู้สูงอายุ #ปู่ย่าตายาย #ลูกหลาน #กู้ภัย #ครอบครัว #midat #midatdb #midatthailand

โพสต์โดย MIDAT กำไล QR Code ข้อมูลสุขภาพ และ ฉุกเฉิน บน 5 พฤษภาคม 2017

ขอบคุณข้อมูลจาก ชมรมข้อมูลประจำตัวทางการแพทย์แห่งประเทศไทย Medical ID Alliance of Thailand (MIDAT)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา