อย่ามโน น้ำยาล้างจานล้างหน้า หน้าพังไม่รู้ตัว

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / อย่ามโน น้ำยาล้างจานล้างหน้า หน้าพังไม่รู้ตัว

อยู่ๆก็มีกระแสว่า น้ำยาล้างจาน นำมาล้างหน้าแล้ว หน้าใสวิ๊ง ขาวผ่องชนิดที่ไม่มีโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนช่วยได้ แถมหากใครผิวมันยิ่งเริ่ดมาก เพราะมันช่วยกำจัดความมันที่หน้าได้อย่างชะงัดทีเดียวเชียว…(ถ้านั่นคือข้อดีจริงๆนะ)

ก่อนหน้านี้เคยมีการเผยแพร่ว่านำ น้ำยาล้างจานล้างหน้า แล้วช่วยกำจัดสิวได้ดีเยี่ยม ก็ทำเอาหลายคนกล้าๆกลัวๆ บ้างก็อยากลองบ้าง แต่ก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะดีหรือ แล้วก็ซาไป แต่ล่าสุดก็มีกระแสกลับมาใหม่ว่า น้ำยาล้างจานล้างหน้า นั้นเวิร์คจริง แต่ไม่รู้ว่าระยะยาวจะมีผลอะไรไหม

facewash1

แชร์เรื่องน้ำยาล้างจานล้างหน้า อธิบายแบบเข้าใจง่าย

cr. เภสัชหน้าตาดีอยู่ในที่ลี้ลับและไม่ประสงค์ออกนาม

ทำไมถึงไม่สามารถนำน้ำยาล้างจานมาล้างหน้าได้? เนื่องจาก…

1. สารทำความสะอาดที่ใช้เป็นส่วนผสมในน้ำยาล้างจานนั้นก่อความระคายเคืองกับผิวหนังคนเราได้สูงมากทีเดียว คุณสามารถสังเกตได้จากตอนที่คุณใช้น้ำยาล้างจานล้างมือ จะรู้สึกได้เลยว่ามือแห้ง บางคนอาจพบอาการผิวลอก ซึ่งบ่งบอกให้ทราบได้ว่าตัวน้ำยาล้างจานนั้นไปทำลายปราการปกป้องผิวของเรา

2. ความเข้มข้นของสารทำความสะอาดที่ผสมอยู่ในน้ำยาล้างจานนั้นสูงมาก ถ้าจะให้เห็นภาพ คุณต้องลองนึกดูว่าน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 1 กะละมังใหญ่ๆ โฆษณาว่าล้างจานมันแผล่บได้เป็นพันๆ ใบ ถ้าคุณเอามาผสมน้ำไม่กี่มิลลิลิตรตอนล้างหน้า หน้าคุณคงจะแห้งเหี่ยวน่าดูเลยเชียว

3. การทำลายปราการปกป้องผิวจะทำให้ผิวถูกทำร้ายโดยมลพิษ และรังสีต่างๆ ได้ง่ายขึ้น รวมทั้ง อาจติดเชื้อ หรือเป็นสิวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถ้าคุณอยากให้หน้าสวย ใส เด้งดึ๋ง เราแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวหน้าจะดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดคราบสกปรกบนจาน บนกะทะ บนหม้อ ซึ่งเราค่อนข้างแน่ใจว่าผิวหน้ามนุษย์ไม่ทนทานเท่าวัสดุที่ใช้ทำภาชนะสำหรับอาหารแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจเชื่อแมวเหอะ(รู้ไหมว่าตัวเองโดนหลอก)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา