โดนสับเละ! ทับทิม มัลลิกา ขายครีม โฆษณาเกินจริง

หน้าแรก / ข่าวสุขภาพ / โดนสับเละ! ทับทิม มัลลิกา ขายครีม โฆษณาเกินจริง

กลายเป็นที่พูดถึงกันเป็นวงกว้าง เมื่อก่อนนี้หน้ามีการบุกจับ ยาลดความอ้วน ชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง จนกลายเป็นที่ฮือฮากันไปทั่ววงการ และสาวที่งานเข้าต่อจากนั้น ก็มาตกอยู่ที่ สาว ทับทิม มัลลิกา เมื่อมีชาวเน็ตออกมาตั้งข้อสงสัยกันว่า ธุรกิจ ขายครีม ของ ทับทิม นั้นมีการโฆษณาสรรพคุณที่ดูเกินจริง

celebforyou3

โดย ก่อนหน้านี้ ทับทิม ขายครีม ที่มีการโฆษณาว่า ครีมของเธอนั้นมีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าผ่องใส ช่วยในการขับสารพิษ เปลี่ยนรูปหน้าให้ดูเรียวได้รูป แล้วยังสามารถช่วยลดอาการเส้นเลือดในสมองแตก บรรเท่าอาการข้อเข่าเสื่อม ขาโก่ง และอีกสารพัด จนกลายเป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ว่า ทำไม ครีมบำรุงผิว ถึงสามารถมีสรรพคุณได้มากมายขนาดนั้น

celebforyou1

โดย ทับทิบ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความลงในโซเชียลว่า ครีมบำรุงผิว ของเธอนั้น ผ่านการรับรองจาก อย. อย่างถูกต้อง และ ข้อความโฆษณาที่เผยแพร่ต่างๆ นั้น ทางลูกค้าที่ใช้แล้วเห็นผลจริง เป็นผู้ออกมาเผยแพร่ภาพดังกล่าวด้วยตนเอง

celebforyou2

celebforyou5

celebforyou6

โดยหลังจากที่มีการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย สาว ทับทิม ขายครีม ก็ได้ออกมาแสดงความเห็น และชี้แจงกรณีดังกล่าว ผ่านโซเซียลของเธอ แต่ปัจจุบันข้อมูลดังกล่าวถูกลบออกไปแล้ว

“เรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเซเลบ โดยบริษัท Celeb Skinhappiness จำกัด เป็นผลิตภัณฑ์ของครอบครัวทับทิมเองค่ะ และทับทิมภูมิใจที่ได้บริโภคเองมากว่า 10 ปี และได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ดี ๆ ให้แก่ผู้บริโภคที่เราดูแลดั่งครอบครัว

สำหรับโพสต์ต่าง ๆ เรื่องภาพรีวิวนั้น เป็นภาพจริงจากผู้ใช้จริงซึ่งเขาใช้แล้วเห็นผลที่ดีขึ้น กล่าวอย่างนี้นะคะว่า “ครีมที่ดีนั้นเหมือนยาบำรุงที่ดี อะไรที่เราทาลงบนผิวหนังและดูดซึมเข้าร่างกายนั้น มีผลต่อระบบภายในร่างกายทั้งหมด ตั้งแต่อวัยวะภายใน ระบบเลือด และผิวหนัง” เคยสงสัยไหมคะว่า สารสกัดบางชนิด ไม่แนะนำให้สตรีมีครรภ์ทาผิว นั้นเป็นเพราะมันดูดซึมเข้าสู่ระบบภายในทำให้กระทบต่อทารกในครรภ์ได้ กล่าวง่าย ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆ แบบนี้นะคะ

ดังนั้นจะมีบางกรณีที่ผู้บริโภคใช้แล้วเกิดเอฟเฟกต์อื่น ๆ ขึ้นได้นอกเหนือจากสุขภาพผิวดีขึ้น เช่น มีการดีทอกซ์ของเสียในร่างกาย ระยะแรก ๆ อาจมีอาการถ่ายท้อง มีสิวขึ้นและหลุดออกไปไม่ทิ้งรอยสิว และอื่น ๆ หลังจากพ้นระยะดีทอกซ์ จะเป็นช่วงที่ร่างกายฟื้นฟู ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่งขึ้น นี่คือระบบการทำงานคร่าว ๆ ค่ะ (จริง ๆ มีรายละเอียดที่ยาวกว่านี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ และตัวแทนจำหน่ายทุกคนสามารถตอบคำถามทุกท่านทุกกรณีได้ ไม่เคยหนีหายไปไหนค่ะ)

ผลิตภัณฑ์บางตัวของเซเลบ มีกระบวนการบำรุงผิวที่อ่อนโยนมาก ๆ ใช้ได้กับเด็กทารกแรกเกิด จนผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคต่าง ๆ ใช้ได้หมด ไม่ใช่สารอันตรายอะไรที่เด็กจะใช้ไม่ได้

ปัจจุบันมีผู้ที่มีปัญหาทั้งสภาพผิวหน้า ผิวกายจำนวนมากที่เป็นลูกค้าเซเลบ ด้วยความที่มีความต้องการหลักเลยคือ อยากมีผิวที่ดี แต่เมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ ร่างกายกลับมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เช่น หน้ายุบบวม แขนขากระชับ ต่อมน้ำเหลืองต่าง ๆ ภายในร่างกายยุบบวม ผม เล็บ แข็งแรงขึ้น ฯลฯ เมื่อผู้ใช้เห็นผลที่ดี จึงเกิดความประทับใจและยินดีถ่ายภาพรีวิวให้แก่ผลิตภัณฑ์ของเรา ซึ่งต้องขอขอบพระคุณทุกท่านมาก ๆ ค่ะ

ส่วนภาพรีวิวนั้น หากคนที่ไม่ได้ประสบปัญหาตามภาพก็จะรู้สึกว่ามันเกินจริงไปไหม หรือเกิดข้อสงสัยอื่น ๆ แต่หากคนที่มาปัญหาเดียวกันกับภาพ ได้มาดูและศึกษาวิธีการทำงานของตัวบำรุง ก็จะเข้าใจกระจ่างมากขึ้น

อย่าเพียงมองแต่ว่า แบรนด์ใหญ่ ๆ ทำการตลาดอย่างดี ขึ้นห้าง จ้างพรีเซ็นเตอร์หลายสิบล้าน จะดีร้อยจริง ๆ อย่างนี้พวกภาพพรีเซ็นเตอร์ที่ไม่เคยใช้ครีมนั้น ๆ เลยถือว่าหลอกลวงไหมคะ ? หรือการรีทัชภาพต่าง ๆ ที่หลาย ๆ แบรนด์ทำกัน เรียกว่าหลอกลวงไหมเอ่ย ? อันนี้ทับทิมไม่ก้าวก่ายนะคะ แต่แค่ขอตั้งคำถาม ว่าทุกวันนี้คุณแน่ใจมากเลยไหมคะว่าครีมที่คุณใช้ดีต่อตัวและสุขภาพคุณจริง ๆ มั่นใจแค่ไหน ? และจะใช้ต่อไปจนแก่เฒ่าเลยไหม หรือยังหาหนทางคิดเปลี่ยนครีมอื่น ๆ ไปอีก ?? ถ้ายังคิดจะเปลี่ยนครีมอยู่ แปลว่า ร่างกายและผิวของคุณไม่ได้ดีขึ้นจริง คุณจึงไม่รักครีมที่คุณใช้อยู่ค่ะ เพราะว่าถ้าครีมดีจริง หน้าคุณและสุขภาพคุณจะดีขึ้น ๆ ค่ะ

((แต่ถ้าหน้าตึง หน้าบวมเหมือนเด้งชั่วคราวอันนั้นไม่เกี่ยวนะคะ อันนั้นมีสารไฮโดรควิโนน หรือปรอท/สเตียรอย ฯลฯ ต้องระวังผลเสียระยะยาว))

ทุกวันนี้ทับทิมไม่เคยเลือกซื้อครีมเคาท์เตอร์มาใช้เลยค่ะ เรื่องนี้แล้วแต่วิจารณญาณและการศึกษาข้อมูลของแต่ละคนค่ะ ไม่เคยบังคับหรือหลอกลวงผู้บริโภค และไม่เคยรู้สึกไม่ดีกับการอ่านคอมเม้นท์ที่ต่อว่ามาในกระทู้ต่าง ๆ เพราะเข้าใจว่ามีหลาย ๆ คนที่เราอธิบายข้อมูลได้ไม่ทั่วถึง แต่การต่อว่ากันเกินกว่าเหตุ เช่น บางคอมเม้นท์ มาว่าว่า เลวบ้าง อะไรบ้าง ตรงไหนที่เรียกว่าเลวคะ ? คุณถามคนที่เขาใช้จริงหรือยังว่าคุณภาพมันเลวไหม ? หรืออะไรกันแน่ที่เรียกว่า “เลว” ?

ส่วนคอมเม้นท์ที่ Discredit กันก็เยอะค่ะ บอกว่าซื้อมาครบเซตใช้แล้วไม่ดีบ้าง ยังไงถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ที่ซื้อไปเพื่อประกอบคำพูดด้วยจะดีมากค่ะ ว่าคุณซื้อไปใช้จริง ๆ ไม่ได้มโน

“คนใช้จริงไม่มีใครว่า แต่คนไม่เคยใช้สักนิดเดือดร้อนแทน งงจังค่ะ กลัวคนอื่นเขาดูดีกว่า หรือกลัวยอดขายตัวเองตกหรือเปล๊าาาา”

******

หลังจากที่มีการเผยแพร่เรื่องดังกล่าวแล้ว ก็อยากจะฝากเตือน ผู้บริโภค ให้อ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์กันให้ชัดเจน และ ใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ อย่าหลงเชื่อเพียงเพราะแค่คำโฆษณา เพราะผลิตภัณฑ์นั้นๆ อาจเหมาะกับผู้ใช้ท่านอื่น แต่าไม่เหมาะกับเราก็เป็นได้

 

รายงานโดย Health.mthai.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา