รบกวนผู้รู้ช่วยอ่านค่าไตให้หน่อยนะครับ

หน้าแรก / ถามตอบ / รบกวนผู้รู้ช่วยอ่านค่าไตให้หน่อยนะครับ

รบกวนผู้รู้ช่วยอ่านค่าไตให้หน่อยนะครับ
ผมอายุ 19 ปี น้ำหนัก 55 สูงประมาณ 180 ครับ
ผมไปตรวจเลือดดูการทำงานไตและตับมา ได้ค่า
Alkaline phosphatase = 97 (Normal 34-114 u/l )
SGOT = 19 (Normal 8-33 u/l )
SGPT = 17 (Normal 3-35 u/l )
Creatinine = 1.3 (Normal 0.9-1.5 u/l )
BUN = 16 (Normal 10-20 u/l )

และมีผลตรวจปัสสาวะด้วยครับ ได้แบบนี้
สี Pole yellow ไม่แน่ใจนะครับว่พิมพ์ถูกหรือเปล่า ผมอ่านลายมือหมอไม่ค่อยออกอ่ะครับ555
Sp.gr 1.003
pH = 5.5
Albumin = Negative
Sugar = Negative
(ปัสสาวะผมไปตรวจก่อนวันเจาะเลือด 3 วันครับ)

ผมอยากรู้ว่าตนเองมีความเสียงหรือเป็นโรคไตหรือเปล่า กินอาหารได้ปกติ หรือต้องลด เพิ่มสารอาหารอะไรหรือเปล่าครับ

ณ ปัจจุบันไม่มีอะไรต้องเป้นห่วง แต่ก็ขึ้นอยู่กับอาหารและการปฎิบัติตัวด้วยครับ

(หมอยู) แพทย์จีน ธีรวัฒน์ ตั้งอร่ามวงศ์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา